Home Nguồn Liệu Ba ý tưởng trong lá thư của Cha Bề Trên Cả hướng đến ngày Truyền giáo Salêdiêng 2022

Ba ý tưởng trong lá thư của Cha Bề Trên Cả hướng đến ngày Truyền giáo Salêdiêng 2022

0
Ba ý tưởng trong lá thư của Cha Bề Trên Cả hướng đến ngày Truyền giáo Salêdiêng 2022

Chủ đề Ngày Truyền Giáo Salêdiêng năm 2022 rất ý nghĩa và đáng suy tư đối với chúng ta, những người thuộc Gia đình Salêdiêng: “Cách thức Truyền thông Đức Kitô ngày nay”.

Truyền tải một thông điệp luôn là một nhu cầu cần thiết đối với con người. Chúng ta không thể tránh việc giao tiếp với người khác trong bất cứ môi trường sống nào, trong đó chúng ta là một thành viên. Chúng ta giao tiếp với người khác ngay cả khi không có một lời nào được thốt ra. Nghĩa là trong sự im lặng, chúng ta vẫn có thể thông tri được thông điệp của chúng ta.

Cha Bề Trên Cả nhắc đến 3 điều khi Ngài suy tư về Chủ đề Truyền giáo Salêdiêng 2022:

1- Chân thực

Để truyền thông tốt về Đức Kitô ngày nay, chúng ta cần phải trở thành người chân thực và sống chân thật. Đừng rơi vào cám dỗ tạo nên những ấn tượng tốt, có vẻ tốt hơn, hấp dẫn hơn và được khen ngợi nhiều hơn. Hãy cố gắng làm nhiều hơn thay vì chỉ là gây ấn tượng. Chỉ bằng cách này, chúng ta mới có thể trở thành nhà truyền thông đáng tin cậy và những những nhà truyền giáo thực thụ.

2- Lắng nghe

Ngày nay, lời nói đã mất đi sức nặng. Những gì được kể đến là hình ảnh, biểu tượng, câu chuyện, con người người cụ thể. Nhiều thứ không thể được thực hiện vì đại dịch Covid. Tuy nhiên, chúng ta có cơ hội mới để truyền thông. Cả với người khác và với Thiên Chúa. Đây là thời điểm tốt để đào sâu mối tương quan với Thiên Chúa, chăm chú lắng nghe Ngài lắng nghe những người trẻ. Sự hiện diện và hoạt động của họ trên mạng xã hội, với mong muốn vô bờ bến là nhận được càng nhiều lượt ‘like’ càng tốt, thường là một tiếng kêu cần được lắng nghe, cần được xem xét một cách nghiêm túc.

3- Tích cực

Nếu chúng ta muốn truyền thông Đức Kitô trong tư cách là các môn đệ truyền giáo, chúng ta phải truyền thông Tin mừng. Có tin mừng nào khác nếu không phải là Tin mừng của Đức Kitô? Chúng ta nên cố gắng nhìn thấy điều tốt trong mọi sự. Ngay cả trong những hoàn cảnh khó khăn và bất chấp sự mong manh của thế giới ngày nay. Giống như Đức Kitô, Đấng đã nhìn thấy ngay bên trong những tội nhân tiềm năng tốt lành sâu xa nhất; như Don Bosco, người luôn nhìn vào những mặt tích cực của những người trẻ.

Đừng sợ sáng tạo, dấn thân vào lĩnh vực của phương tiện truyền thông, mạng xã hội, để xem không gian này là món quà tuyệt vời của Thiên Chúa chú không phải là mối đe dọa hay nguy hiểm. Cha chắc chắn rằng, Don Bosco sẽ không làm gì khác ngày hôm nay, nhưng luôn với sự đào tạo đầy đủ, cần thận và trái tim của một nhà giáo dục. Ngài chắc chắn sẽ là một trong số những người theo dõi và người ủng hộ tích cực nhất, để gần gũi những người trẻ, chia sẻ không gian kỹ thuật số này với họ theo cách cá nhân, giáo dục họ bằng những tâm gương tốt, đưa họ đến gần hơn với Chúa Giêsu Kitô.

Chúng ta hãy cùng nhau bước đi trên con đường tuyệt đẹp và đầy phiêu lưu này.

Gia Thi, SDB tổng hợp

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here