Home Thông tin Gia đình Salêdiêng Salêdiêng Don Bosco Ban Mục vụ Giới trẻ họp bàn Kế hoạch Giáo dục Mục vụ Salêdiêng

Ban Mục vụ Giới trẻ họp bàn Kế hoạch Giáo dục Mục vụ Salêdiêng

0
Ban Mục vụ Giới trẻ họp bàn Kế hoạch Giáo dục Mục vụ Salêdiêng

(K’Long, 18.02.2022) – Sáng thứ Tư, ngày 16/2/2022, Ban Mục vụ Giới trẻ Tỉnh Dòng Salêdiêng Việt Nam đã bắt đầu cuộc họp 3 ngày từ 16 đến 18/2/2022 tại Trung tâm Tĩnh tâm K’Long.

Cuộc họp nhắm tới việc thiết lập Kế hoạch Giáo dục Mục vụ Salêdiêng và chương trình sinh động của Ban Mục vụ Giới trẻ Tỉnh Dòng Việt Nam trong giai đoạn 3 năm 2022-2025.

Sau khi cha Trưởng Ban Mục vụ Giới trẻ Phêrô Nguyễn Việt Quang Minh cầu nguyện và phát biểu khai mạc, cha Giám tỉnh Barnaba Lê An Phong đã có những chia sẻ và hướng dẫn tổng quát. Cha Giám tỉnh lưu ý 2 điều quan trọng trong khi lên các kế hoạch của Ban Mục vụ Giới trẻ. Đó là cần nắm bắt được nhu cầu của người trẻ và liên kết được các thành phần khác nhau của Tỉnh dòng. Ngài mong muốn các thành viên ban Mục vụ Giới trẻ cùng cộng tác với cha Trưởng Ban trong nhiệm kỳ 6 năm, đưa ra những sáng kiến trong sứ mạng phục vụ người trẻ để đem lại nhiều lợi ích cho các em.

Trong ba ngày làm việc, cha Trưởng ban và các thành viên cùng nhau xem xét các nguồn quy chiếu, các tài liệu, đặc biệt là Cẩm nang Mục vụ Giới trẻ Salêdiêng và các bảng lượng giá và góp ý của các công cuộc tại các cộng đoàn trong giai đoạn 2019-2022. Từ đó, cùng nhau suy tư, bàn thảo để có thể thiết lập bản kế hoạch theo sát hơn các nhu cầu người trẻ, để giúp các em thăng tiến theo 4 chiều kích: Đức tin, Giáo dục và Văn hóa, Kinh nghiệm nhóm và kinh nghiệm xã hội, và Ơn gọi.

Ước mong rằng với những nỗ lực của Ban Mục vụ Giới trẻ cùng với sự cộng tác và phối hợp nhịp nhàng của các cộng thể, các công cuộc trong sứ mạng phục vụ người trẻ của Tỉnh dòng sẽ thực sự đem lại những lợi ích thiết thực cho các em và giúp các em thăng tiến con người toàn diện.

Bài viết: Hồng Phước, SDB
Hình ảnh: Hữu Phước và Hồng Phước

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here