Home Thông tin Gia đình Salêdiêng Salêdiêng Don Bosco Cha Giám Tỉnh gặp gỡ các bạn sinh viên Don Bosco Bến Cát

Cha Giám Tỉnh gặp gỡ các bạn sinh viên Don Bosco Bến Cát

0
Cha Giám Tỉnh gặp gỡ các bạn sinh viên Don Bosco Bến Cát

(Gò vấp – 15.11.2021) – Vào lúc 19 giờ 30, ngày 15 tháng 11, tại nhà nguyện của cộng thể Don Bosco Bến Cát (Gò Vấp, Sài Gòn), đã diễn ra cuộc gặp gỡ giữa Cha Giám tỉnh Barnaba Lê An Phong, SDB với các bạn sinh viên lưu xá Don Bosco Bến Cát.

Khác với sự tham gia đầy đủ của năm trước, năm nay do hoàn cảnh dịch bệnh nên chỉ còn lại một số bạn hiện diện trực tiếp, các bạn ở xa sẽ tham dự qua Livestream trên Fanpage của lưu xá. Tuy chỉ còn lại một số bạn hiện diện, nhưng buổi gặp gỡ đã diễn ra trong bầu khí rất thân thương và gần gũi.

Mở đầu buổi chia sẻ, Cha Giám tỉnh gợi ý rằng ngài sẽ dành nhiều thời gian cho các bạn trình bày về những ước muốn, cũng như góp ý về những điều các bạn chưa hài lòng khi sống trong môi trường này. Từ đó, ngài sẽ trao đổi và bàn bạc với Cha Đặc trách để điều chỉnh phương thức sinh hoạt sao cho phù hợp hơn.

Với sự gợi mở ấy của cha Giám tỉnh, các bạn sinh viên đã mạnh dạn chia sẻ những thao thức, nỗi lòng của mình khi sống trong môi trường lưu xá. Sau khi lắng nghe những thao thức của các bạn sinh viên, Cha Giám tỉnh đã căn dặn và lưu ý 4 điều với các bạn trẻ. Những điểm này không chỉ khi áp dụng khi các bạn còn sinh hoạt trong môi trường lưu xá, mà còn là kim chỉ nam để các bạn bước vào đời. Bốn điểm đó là:

  • Luôn ghi nhớ căn tính ơn gọi của mình là ơn gọi làm người.
  • Chấp nhận và tôn trọng sự khác biệt của mỗi người.
  • Trau dồi bản thân qua các hoạt động.
  • Và cuối cùng là học cách lắng nghe và mở lòng mình ra với tha nhân.

Hi vọng sau buổi gặp gỡ thân tình với Cha Giám tỉnh, anh chị em sinh viên biết đón nhận, học hỏi từ những chia sẻ chân thành và hữu ích từ Cha. Qua đó, các bạn sinh viên ngày càng hoàn thiện hơn về mặt đạo đức, kĩ năng và hành trình nuôi dưỡng đức tin của chính mình.

Hồng Phước, SDB

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here