Home Thông tin Gia đình Salêdiêng Con Đức Mẹ Phù Hộ Con tim nhà truyền giáo – Con tim không ngủ yên

Con tim nhà truyền giáo – Con tim không ngủ yên

0
Con tim nhà truyền giáo – Con tim không ngủ yên

Thật ý nghĩa biết bao khi cùng với các chị em qui tụ về nhà Mẹ thân yêu để khơi lên ngọn lửa nhiệt tâm loan báo Tin Mừng trong bối cảnh bấp bênh của đại dịch hôm nay. Cùng với tinh thần Tổng Tu Nghị XXIV, các chị em thật hạnh phúc khi ngược dòng thời gian kín múc những tinh hoa của cộng đoàn tiên khởi, nơi những con tim không ngủ yên với đam mê truyền giáo:

  • Chúng ta sẽ bắt gặp con tim không ngừng thao thức cho cánh đồng truyền giáo nơi Don Bosco với những giấc mơ vĩ đại và những chuyến xuất phát truyền giáo đầy hăng say.
  • Chúng ta sẽ ngỡ ngàng khi chạm phải ngọn lửa bừng cháy nơi Mẹ Mazzarello và các chị em tiên khởi. Dù là những nữ tu còn non trẻ về tuổi đời, về kinh nghiệm cũng như về học thức, nhưng các chị em mang trong mình một thao thức thật vĩ đại cho những biên cương rộng lớn.
  • Và hôm nay, trong ngày sinh động Truyền giáo của Tỉnh dòng, chúng ta thật khâm phục một Giáo Hội hiệp hành thu nhỏ không phân biệt tuổi tác, hội dòng, tu sĩ hay giáo dân… Tất cả cùng qui tụ nơi nhà Mẹ Phù Hộ vì cùng chung nhịp đập cho sứ mệnh Loan Báo Tin Mừng.

Thật cảm động biết bao khi cha Đaminh Trần Xuân Thảo, đã ở tuổi cao niên nhưng không ngừng sáng kiến cho các hoạt động tông đồ. Ngọn lửa yêu mến các linh hồn nơi ngài đã thúc bách ngài thành lập các nhóm Thừa Tác Viên Tin Mừng Ba Lô, Thừa Tác Viên Tin Mừng Nhảy Dù dành cho anh chị em giáo dân. Với cha cố, ngài chưa một lần từ chối một đề nghị nào liên quan đến truyền giáo vì ngài cảm nghiệm được ân sủng Chúa tuôn đổ trên cuộc đời ngài quá lớn lao nên cần trao ban để anh chị em khác cũng được hưởng nguồn ân phúc như mình.

Với tinh thần hiệp thông – tham gia – sứ vụ, các chị em được lắng nghe những chia sẻ về các hoạt động cụ thể nơi vùng đất Tây Bắc của Sơ Maria Trần Thị Nhã – Dòng Mến Thánh Giá Hưng Hoá và những nhiệt tâm loan báo Tin mừng của hai vợ chồng anh chị Quảng – Thu nơi giáo phận Xuân Lộc. Tất cả dường như đang cùng nhau chung một nhịp đập, chung một bàn tay, chung một bước đi cho Vinh Danh Chúa ngày càng được nhiều người biết đến.

“Niềm vui Tin Mừng tràn ngập tâm hồn và trọn cuộc sống của những ai gặp gỡ Đức Giêsu”. Thiết nghĩ lời của Đức Thánh Cha vang lên như bí quyết dành cho những nhà truyền giáo khi lao tác trên cánh đồng sứ mệnh. Với những khó khăn và thách đố khác nhau, nhà truyền giáo luôn mang trong mình một con tim tràn ngập niềm vui và tình yêu tự nguyện vì chính họ được gặp Đức Giêsu, “những gì họ được chạm tới, được nghe, được thấy, họ không thể không nói ra” (Cv 4, 20).

Ngày sinh động Truyền giáo 2022 khép lại nhưng đang mở ra cho những trái tim không ngủ yên những chân trời rộng lớn về một Thiên Chúa tình yêu, Đấng không ngừng chăm sóc chúng ta và mong muốn cho mọi người được sống trong tình yêu của Ngài. Nhà Truyền giáo – những con người ý thức rõ về thân phận mỏng giòn của mình nhưng đầy can đảm mạnh mẽ vì “Ơn Thầy đủ cho anh em” (2Cr 12,9).

Là người Con Đức Mẹ Phù Hộ, đây là cơ hội quý giá để mỗi người làm đậm nét căn tính truyền giáo và khơi lên nơi mình lòng khao khát cho sứ mệnh. Chỉ những ai ở lại trong lòng biết ơn sẽ có sáng kiến để sống trạng thái truyền giáo thường trực nơi mình.

Nguyện xin Mẹ Maria Phù Hộ, người nữ truyền giáo đầu tiên của Giáo Hội luôn hiện diện và đồng hành với từng người chúng ta trong từng thao thức cho cánh đồng truyền giáo.

Nguyễn Thương, FMA
Nguồn: fmavtn.org

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here