Home Thông tin Gia đình Salêdiêng Salêdiêng Don Bosco Dòng Don Bosco Việt Nam: Công Nghị Truyền Giáo Vùng Tây Nguyên

Dòng Don Bosco Việt Nam: Công Nghị Truyền Giáo Vùng Tây Nguyên

0
Dòng Don Bosco Việt Nam: Công Nghị Truyền Giáo Vùng Tây Nguyên

Sáng 15/03/2022, Tỉnh dòng Salêdiêng Don Bosco Việt Nam đã khai mạc ngày họp mặt Truyền giáo Tây Nguyên tại Tòa Giám Mục Kontum, giáo phận Kontum. Ngày công nghị diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 15 đến hết ngày 17/03/2022.

Đến tham dự công nghị, có Đức Giám Mục Aloisiô Nguyễn Hùng Vị, Giám mục Giáo phận Kontum, quý cha các Dòng Phanxicô hèn mọn, Dòng Chúa Cứu Thế, cha Giám tỉnh Barnaba Lê An Phong SDB, quý Cha, quý Thầy trong Ban cố vấn Tỉnh dòng Salêdiêng Don Bosco Việt Nam và toàn thể quý Cha, quý Sư huynh và quý Thầy Salêdiêng đang làm việc truyền giáo trên vùng Tây Nguyên.

Khởi đầu buổi gặp gỡ, Đức Giám mục Aloisiô Nguyễn Hùng Vị đã có đôi lời khai mạc công nghị. Sau đó, ngài chia sẻ với công nghị về bức tranh toàn diện về việc Mục vụ Truyền giáo của Giáo phận. Ngài khuyến khích quý tu sĩ Salêdiêng chung tay cùng với Giáo phận đem Chúa đến cho người đồng bào và thể hiện sứ mệnh đặc thù của mình trong việc giáo dục người trẻ cho người đồng bào Jrai.

Sau đó, cha Đaminh Đinh Quang Vinh thuộc Giáo phận Kontum cũng có bài chia sẻ truyền giáo trong công nghị. Với kinh nghiệm hoạt động lâu năm trong lãnh vực mục vụ truyền giáo của Giáo phận. Ngài góp ý xây dựng hệ thống giáo dục theo phong thái của Salêdiêng trong vùng truyền giáo Tây Nguyên, cụ thể qua hình thức nguyện xá và nội trú.

Vào buổi chiều, các thành viên của công nghị tiếp tục lắng nghe cha Giuse Trần Sỹ Tín, Dòng Chúa Cứu Thế, chia sẻ kinh nghiệm truyền giáo của Tu hội. Với ý tưởng: “làm dân với dân”, cha đã chia sẻ kinh nghiệm cuộc đời của cha trong việc mục vụ truyền giáo cho người J’Rai. Bí quyết của việc hoạt động truyền giáo nơi cha chính là cuốn Thánh Kinh. Lời Chúa, đã đem cha đến với người J’Rai và Lời Chúa đã làm cho sứ mệnh truyền giáo của cha nên ý nghĩa.

Tiếp đến, cha Nicola Vũ Ngọc Hải, Dòng Phanxicô hèn mọn chia sẻ về sứ mệnh truyền giáo của Hội dòng. Với việc hội nhập vào cuộc sống thực tế, cha đã gợi hứng cho các thành viên hiểu hơn về kinh nghiệm “sống cho và sống với” với người đồng bào là như thế nào. Khó khăn và thử thách luôn là những động lực cám dỗ bỏ cuộc, nhưng sứ mệnh và tình huynh đệ lại là mối dây liên kết và là sức mạnh thúc đẩy ơn gọi truyền giáo nơi người Phanxicô hèn mọn.

Buổi gặp gỡ đầu tiên đã kết thúc lúc 16 giờ 30. Những suy tư, những chia sẻ thực tế của quý Cha, đã đem lại cho các thành viên của công nghị nhiều suy tư và thao thức.

Xin thiên Chúa luôn là ngọn lửa bình an, thôi thúc tâm hồn quý Linh mục, Tu sĩ, cách riêng các Tu sĩ Salêdiêng, để họ trở nên những người truyền giáo nhiệt tâm như lòng Chúa mong ước.

Nguồn: Don Bosco Việt Nam

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here