Home Thông tin Gia đình Salêdiêng Salêdiêng Don Bosco Dòng Don Bosco Việt Nam: Kết thúc Công nghị Truyền giáo vùng Tây Nguyên

Dòng Don Bosco Việt Nam: Kết thúc Công nghị Truyền giáo vùng Tây Nguyên

0
Dòng Don Bosco Việt Nam: Kết thúc Công nghị Truyền giáo vùng Tây Nguyên

Sáng ngày 17/03/2022, Công nghị Truyền giáo vùng Tây Nguyên dành cho các Salêdiêng đang phục vụ nơi đây đã bước vào giai đoạn kết thúc.

Trong Thánh lễ vào lúc 5 giờ 30, Đức cha Aloisiô mời gọi quý Linh mục, Tu sĩ Salêdiêng tiếp tục hun đúc ngọn lửa truyền giáo trong tâm hồn để sẵn sàng lên đường vì tình yêu dành cho Thiên Chúa và cho người trẻ, đặc biệt người trẻ nơi vùng truyền giáo Tây Nguyên.

Trong ngày này, các thành viên của Công nghị được mời gọi “hoán cải và phân định” để lựa chọn ưu tiên những vấn đề cần thiết cho việc Mục vụ Truyền giáo vùng Tây Nguyên. Đây là bước hoán cải mà các thành viên của Công nghị thực hiện qua việc suy tư, lắng nghe và đối chiếu với những hoạt động hiện tại mà họ đã và đang làm cho công việc truyền giáo Tây nguyên.

Lúc 11 giờ 00, Công nghị khép lại với phần đúc kết của cha Giám tỉnh Barnaba Lê An Phong, gồm 4 điểm quan trọng cần lưu ý và hướng đến:

  1. Lắng nghe từ Giáo Hội địa phương: Xác định lại những địa điểm cụ thể nơi các Salêdiêng làm việc và nhấn mạnh việc thể hiện rõ nét đoàn sủng của người Salêdiêng nơi đây.
  2. Lắng nghe từ Tu Hội: Loan báo Tin Mừng bằng giáo dục. Đây là điều mà Cha Bề Trên Cả đã nhấn mạnh. Đó là sắc thái của việc Mục vụ Truyền giáo, đặc biệt cho người trẻ.
  3. Lắng nghe từ phía Tỉnh Dòng: Với tinh thần thuộc về, tất cả các Salêdiêng đều có trách nhiệm xây dựng Tỉnh Dòng ngày càng lớn mạnh trong từng khía cạnh đặc thù.
  4. Lắng nghe từ phía Người trẻ: Nhạy bén trong việc lắng nghe cách cụ thể từ Người trẻ. Từ đó, đưa ra những đường hướng mục vụ thiết thực.

Cách thức làm việc trong Cộng thể và Cộng đoàn: Làm việc với một tầm nhìn xa và theo kiểu đường dài. Ví như người nông dân, đi gieo, nghỉ ngơi, để cho hạt giống mọc lên, và Thiên Chúa sẽ chăm sóc chúng. Đặt mình cho Thiên Chúa, đó là cách khôn ngoan nhất.

Cuối cùng, cha Tôma Vũ Kim Long SDB, Cố vấn Truyền giáo của Tỉnh dòng đã có những tâm tình cám ơn Đức cha, cha Giám tỉnh, quý cha khách mời và các thành viên của Công nghị.

Xin Chúa chúc lành để những ngày Công nghị sẽ sinh được nhiều hoa trái tốt lành cho người trẻ trên cách đồng truyền giáo vùng Tây nguyên.

Nguồn: Don Bosco Việt Nam

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here