Home Thông tin Gia đình Salêdiêng Gia đình Salêdiêng Quốc tế hưởng ứng lời kêu gọi với sự đoàn kết và cầu nguyện

Gia đình Salêdiêng Quốc tế hưởng ứng lời kêu gọi với sự đoàn kết và cầu nguyện

0
Gia đình Salêdiêng Quốc tế hưởng ứng lời kêu gọi với sự đoàn kết và cầu nguyện

(ANS – Kyiv) – “Trong những thời điểm khó khăn này, chúng tôi, Gia đình Salêdiêng Ukraine, xin toàn thế giới Salêdiêng hiệp nhất và giúp đỡ người dân Ukraine trong thời khắc bi thảm này, cầu nguyện cho hòa bình và viện trợ nhân đạo”, đó là những lời cha Anatoliy Hetsyanyn, Ủy viên Truyền thông Xã hội thuộc Á Tỉnh Công giáo Hy Lạp Ukraine (UKR), bày tỏ trong một tuyên bố.

 “Các Nhà của chúng tôi, nguyện xá và trường học Salêdiêng đã mở cửa cho những người phải chạy loạn. Đây ở Lviv, nơi hàng ngàn phụ nữ và trẻ em đã đến, chúng tôi giúp đỡ về thực phẩm. Các trung tâm mục vụ giới trẻ đã trở thành trung tâm sơ cứu cho những người dân bị ảnh hưởng. Giới trẻ và các bậc phụ huynh đang làm tất cả những gì có thể để hỗ trợ những vùng bị thiệt hại nặng nề nhất. Hàng ngày, chúng tôi gửi thực phẩm và vật tư y tế cho những người đang ở bờ vực của thảm họa nhân đạo.”

Cha nói tiếp: “Viện trợ nhân đạo quốc tế đã bắt đầu. Chúng tôi cảm ơn Gia đình Salêdiêng của Slovakia, những người đã gửi viện trợ nhân đạo. Hiện tại, chúng tôi đang tổ chức hỗ trợ quốc tế quy mô lớn cho những người dân thường bị thiệt hại nặng nề nhất từ ​​các vụ đánh bom.”

Cuối cùng, ngài kết luận: “Một số cộng sự của chúng tôi đang trực tiếp ở trong khu vực chiến đấu và đang giúp đỡ dân thường bằng cách cung cấp sự hỗ trợ cần thiết nhất và trên hết là hỗ trợ về mặt tinh thần.”

Về phần mình, những người Salêdiêng ở Ba Lan đã bắt đầu thu gom trong các cơ cở của họ kể từ ngày 24 tháng 2, ngày chiến tranh bắt đầu. Họ hỗ trợ những người nghèo bằng cách quyên góp và gửi thuốc men, vật dụng vệ sinh, máy phát điện, chăn màn, thực phẩm và mọi thứ khác cần thiết ở biên giới và trực tiếp đến các ngôi nhà của người Salêdiêng (SDB và FMA) ở Ukraine. Cha Jacek Zdzieborski, Người đứng đầu Văn phòng Truyền giáo Salêdiêng tại Warsaw (https://misjesalezjanie.pl), cho biết: “Những chuyến tàu đầu tiên đã đến nơi, những chiếc khác đang được chuẩn bị. Sự giúp đỡ được cung cấp thông qua anh em SDB và các nữ tu FMA, những người làm việc ở Ukraine và họ đã không rời khỏi đất nước vào thời điểm khó khăn này.

Gia đình Salêdiêng Ba Lan đang hoạt động tích cực: trong việc tiếp nhận người tị nạn, dàn xếp để tìm kiếm chỗ ở, và trong việc tổ chức trợ giúp y tế, tâm lý và pháp lý. Nhiều tình nguyện viên cũng tham gia vào các hoạt động, và các lớp học trong nguyện xá được tổ chức và trẻ em Ukraine cũng được chăm sóc để giúp chúng thích nghi với thực tế mới ít bị tổn thương hơn.

Tỉnh dòng Đông Bắc Ý (INE) cũng trực tiếp tham gia hỗ trợ người tị nạn chiến tranh: trên thực tế, các nhà của người Salêdiêng ở Chişinău, ở Moldavia, nơi đã đón khoảng 100 người tị nạn Ukraine, và những ngôi nhà của Bacau và Costanza, ở Romania, được trang bị để tiếp đón họ tùy thuộc vào INE. Với tinh thần đoàn kết, các ngôi nhà của INE trên đất Ý đã và đang hoạt động để chào đón những người tị nạn, chẳng hạn như ngôi nhà ở Bardolino, nơi có một phụ nữ Ukraine và 4 trẻ em; và nhiều người khác đang tích cực quyên góp quỹ và đồ dùng cho người dân Ukraine.

Ngoài ra, 500 kg hàng quyên góp bằng hiện vật đã được Salêdiêng Malta gửi bằng đường hàng không đến Ukraine; trong khi tổ chức “Salesian Missions”, Văn phòng Salêdiêng có trụ sở tại New Rochelle, Hoa Kỳ, đang cung cấp một lượng lớn thuốc; Văn phòng Truyền giáo Salêdiêng – Úc, cũng đã khởi động các sáng kiến ​​gây quỹ cho những người nghèo ở Ukraine.

Gia Thi, SDB chuyển ngữ
Nguồn: infoans.org

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here