Home Thông tin Gia đình Salêdiêng Con Đức Mẹ Phù Hộ Giao lưu Tập sinh SDB và FMA năm 2023: “Dậy Men Yêu Thương”

Giao lưu Tập sinh SDB và FMA năm 2023: “Dậy Men Yêu Thương”

Giao lưu Tập sinh SDB và FMA năm 2023: “Dậy Men Yêu Thương”

“Dậy men yêu thương” là chủ đề của buổi giao lưu giữa Tập sinh Dòng Salêdiêng Don Bosco (SDB) và Tập sinh Dòng Con Đức Mẹ Phù Hộ (FMA). Buổi gặp gỡ đã diễn ra ngày 01/05/2023, tại cộng thể Tập viện Thánh Tâm Tam Hà. Đây là dịp để giao lưu học hỏi, để củng cố tình huynh đệ và xây dựng sự hiệp thông trong gia đình Salêdiêng.

Quý Sơ Tập sinh FMA chào đón quý Thầy Tập sinh SDB bằng một thử thách tuy đơn sơ nhưng đủ để diễn tả tinh thần hiệp hành giữa quý Thầy trước khi bước vào buổi giao lưu. Các thầy đã hợp lực và khéo léo trong việc cùng nhau di chuyển nắm Men vào vạch đích.

Để khai mạc cho buổi gặp gỡ, Sơ Maria Thu Hà – Giám Tỉnh FMA Việt Nam đã gửi đến các Tập sinh những lời nhắn nhủ yêu thương, cũng như những tư tưởng chính yếu để định hướng cho buổi gặp gỡ này. Sau lời khai mạc, Sơ Maria Ngọc Yến, FMA đã trình bày đề tài “Dậy Men Yêu Thương”. Sơ đã cùng các Tập sinh trở về nguồn. Cùng chiêm chiêm ngắm Don Bosco và Mẹ Mazzarello đã là một nắm Men được trộn vào khối bột trong bối cảnh đương thời. Các Tập sinh được mời gọi trở nên Don Bosco và Mẹ Mazzarello của thời đại hôm nay về lòng say mê Thiên Chúa và say mê người trẻ.

Đỉnh cao của buổi gặp gỡ là Thánh lễ do Cha Phêrô Nguyễn Doãn Ngân, SDB – Phụ tập chủ tế và Cha Vinh Sơn Hoàng Phi Hải, SDB – Tập sư cùng đồng tế. Thánh lễ được cử hành trong bầu khí linh thánh, sốt sắng và ấm cúng. Trong bài giảng, Cha Tập sư chia sẻ với các Tập sinh về mẫu gương sống Thánh Thể nơi Mẹ Mazzarell. Mẹ đã kín múc sức mạnh và dưỡng nuôi đời sống của mình từ Chúa Giêsu Thánh Thể. Cha mời gọi các Tập sinh hãy noi gương Mẹ trong giai đoạn quan trọng này.

Sau Thánh lễ, mọi người cùng quy tụ trong bữa cơm huynh đệ ấm cúng và đầy tình gia đình.

Buổi chiều, các nhóm được tham gia trò chơi vận động mang ý nghĩa hiệp hành và cùng nhau nhắc nhớ những lời nhắn nhủ của Don Bosco và Mẹ Mazzarello.

Giờ đúc kết các suy tư, các nhóm đã trình bày qua nhiều hình thức khác nhau như kịch, sơ đồ, trình chiếu Power Point, …với sự năng động và sáng kiến của tuổi trẻ.

Kết thúc ngày giao lưu, mọi người cùng lắng đọng trước Thánh Thể trong giờ Chầu Tạ ơn. Mỗi Tập sinh được mời gọi viết xuống loại Men mà mình có thể cống hiến cho cộng đoàn và cho người trẻ, như một quyết tâm cho thời gian tới.

Một ngày tròn đầy ý nghĩa khép lại nhưng mở ra trong lòng mỗi người lời mời gọi là Men yêu thương cho cuộc đời, cho sự dấn thân hết mình vì người trẻ hôm nay như Don Bosco và Mẹ Mazzarllo.

Xem thêm hình

Maria Nguyễn Thị Hoa, Tập sinh 2

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here