Home Nguồn Liệu Giới thiệu các ngày linh đạo Salêdiêng 2024

Giới thiệu các ngày linh đạo Salêdiêng 2024

0
Giới thiệu các ngày linh đạo Salêdiêng 2024

Xin gửi lời chào từ Valdocco tới tất cả quý vị, những người hiện diện nơi đây, cũng như những người theo dõi chúng tôi trên mạng xã hội. Thay mặt cho toàn thể Ban thư ký, đại diện cho Bề trên cả, đặc trách Gia đình Salêdiêng, tôi xin gửi lời chào thân ái đến quý vị, và tất cả những người cộng tác trong việc chuẩn bị và thực hiện những ngày Linh đạo này, như những người dẫn chương trình đã diễn giải, rất nhiều người.

Tôi chân thành cảm ơn tất cả mọi người vì sự nhiệt tình và nỗ lực của họ trong sự kiện này (lần tổ chức thứ 42 cho đến nay), nhằm tôn vinh sự hiệp thông sâu sắc giữa tất cả các Nhóm của Gia đình Salêdiêng và với tất cả các châu lục, đồng thời nuôi dưỡng nền linh đạo chung của chúng ta để phục vụ sứ mệnh.

Lý do chính yếu đưa chúng ta đến với nhau là để có một trải nghiệm Salêdiêng sâu sắc như một gia đình, xoay quanh chủ đề Hoa thiêng mà Bề Trên Cả đã đề xuất cho toàn thể Gia đình Salêdiêng năm nay: “Giấc mơ khiến bạn mơ ước”. Một trái tim biến sói thành chiên con.

Đó là phương châm kết nối chúng ta với Hoa Thiêng của những năm trước: “Sự thánh thiên cũng dành cho bạn” (2019); “Kitô hữu tốt lành, công dân lương thiện” (năm 2020); “Được thôi thúc bởi niềm hy vọng” (2021); “Làm tất cả bằng tình yêu, không làm gì bằng sự miễn cưỡng” (năm 2022); “Là men trong gia đình nhân loại ngày nay” (2023). “Thánh thiện”, “Hy vọng”, “Kitô hữu và công dân”, “Tình yêu”, “Men” là những từ, năm nay, đưa chúng ta hoàn toàn bước vào những gì mà “giấc mơ” về cuộc đời Don Bosco mời gọi. Một giấc mơ mà Don Bosco, trong Hồi ký, xác định vào lúc chín tuổi; một giấc mơ được lặp đi lặp lại trong cuộc đời của ngài theo những cách khác nhau; một giấc mơ thành hiện thực trong những giai đoạn khác nhau của cuộc đời ngài; một giấc mơ “tiếp tục làm cho chúng ta mơ ước”, đối với chúng ta là những người được truyền cảm hứng bởi linh đạo tông đồ của ngài. Đó là “giấc mơ khiến bạn mơ ước”, nó giải thoát, biến đổi, gieo rắc niềm vui và dẫn tới sự thánh thiện.

Đây chính xác là chủ đề sẽ xuyên suốt từng khoảnh khắc của những ngày này, như quý vị có thể thấy trong chương trình đã được gửi cho quý vị.

Cha Bề Trên Cả sẽ tập trung vào chủ đề, trình bày Hoa Thiêng và bình giải về lá thư ngài đề xuất cho toàn thể Gia đình Salêdiêng. Đó không chỉ là việc nhớ lại một giấc mơ, cũng không phải việc ngưỡng mộ làm thế nào mà ngài có thể thực hiện được nó giữa muôn vàn khó khăn mà ngài gặp phải… Mà là việc vén màn “giấc mơ của Thiên Chúa” cho nhân loại; và sống lại giấc mơ mà Thiên Chúa dành cho giới trẻ và cho mỗi người chúng ta. Nói tóm lại, đó là việc đưa vào cuộc sống của chúng ta tất cả những yếu tố sẽ cho phép nó được hiện thực hóa trong chúng ta và xung quanh chúng ta, trong Giáo hội và trên thế giới.

Trong những ngày này, mọi thứ phải dẫn chúng ta đi vào trái tim của Thiên Chúa và để Ngài hành động trong chúng ta, trong các môi trường và các Nhóm của chúng ta, được hướng dẫn bởi bàn tay của Người Thầy, được hướng dẫn bởi sức mạnh của đặc sủng mà Chúa Thánh Thần đã đặt vào trái tim chúng ta, và như Don Bosco, sẵn sàng để tiếp tục tạo hình, trong thế giới ngày nay, cho “giấc mơ khiến chúng ta mơ ước”.

Chúng ta sẽ được giúp đỡ bởi các thành viên trong bàn tròn thảo luận, những người bạn đồng hành mà chúng ta sẽ chia sẻ trong các nhóm, những chuyến thăm và những người chúng ta sẽ gặp, những kinh nghiệm tuổi trẻ sẽ được trình bày cho chúng ta, sự chia sẻ và tất nhiên, những cơ hội để cầu nguyện và cử hành. Và nó cũng sẽ giúp chúng ta biết rằng có rất nhiều người sẽ theo dõi chúng ta trên mạng xã hội. Và cũng có nhiều người đang tham gia vào các Tỉnh dòng khác nhau trên khắp thế giới trong những Ngày của riêng họ, vào ngày này hoặc vào những ngày cuối tuần sắp tới.

Mong muốn của Ban tổ chức là mọi người được sống những ngày này một cách mãnh liệt. Chúng ta hãy giúp đỡ lẫn nhau để đạt được mục tiêu này. Cảm ơn sự tham gia của quý vị và sự nhiệt tình mà chúng ta sẽ mang đến cho nhau.

Chào mừng quý vị đến với ngôi nhà của quý vị, ngôi nhà nơi Don Bosco đã có thể kiến tạo ước mơ của đời mình và thúc đẩy nhiều người khác tiếp tục ước mơ của mình ở những nơi khác nhau trên thế giới. Xin Đức Maria Phù hộ các Giáo hữu, từ Đền thánh của Mẹ, ban phúc lành cho tất cả chúng ta. Thực vậy, Mẹ sẽ là Thầy dạy chúng ta thực hiện ước mơ của Gia đình Salêdiêng.

Cha Joan Lluís Playà
Đại diện của Cha Bề Trên Cả, Đặc trách Gia đình Salêdiêng

Gia Thi, SDB chuyển ngữ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here