Home Nguồn Liệu Gửi gia đình thân yêu của Cha

Gửi gia đình thân yêu của Cha

0
Gửi gia đình thân yêu của Cha

Những người con thân yêu nhất của cha,

Giấc mơ khiến chúng con mơ ước. Đây là toàn bộ di sản cha để lại cho chúng con: một giấc mơ. Giấc mơ đó đã dẫn đường cho cuộc đời cha. Bây giờ nó là giấc mơ của chúng con. Cha trao cho chúng con những điều quý giá nhất mà cha có. Nó đến từ trên cao, và giống như mọi vật được Thiên Chúa sinh ra, nó không thể chết. Đó là ơn gọi và sứ mệnh của cha.

Nếu chúng con có mặt ở đây ngày hôm nay, đó là vì chúng con đã được chọn để thực hiện một sứ mệnh. Đây là ơn gọi của chúng con: chúng con được mời gọi tiếp tục những gì cha đã bắt đầu. Hôm nay, để hoàn thành tất cả những giấc mơ của Thiên Chúa cũng là của cha. Và như một gia đình, chúng ta hãy cùng nhau thực hiện chúng.

Vì vậy, cha mời gọi chúng con hãy chuyển động và bước đi. Hãy bước nhanh, một lần nữa. Hãy tiếp tục chuyển động, không ngừng, và không ngừng.

Như Áp-ra-ham, như Giu-se và Ma-ri-a, như Lê-vi, Si-mon, An-rê và tất cả những người khác. Như cha đã làm.

Hãy đi, Chúa nói. Cha sẽ cho chúng con biết nơi để đi. Đừng mệt mỏi vì nó. Không bao giờ dừng lại.

Cha đã thường nói với chúng con: chúng ta sẽ nghỉ ngơi trên Thiên dàng. Đó là hướng đi của chúng con. Hãy đi lên Thiên đàng và mang theo càng nhiều trẻ nam, trẻ nữ và thanh thiếu niên càng tốt.

Hãy tin vào những sự thật cao cả và đẹp đẽ nhất. Hãy tin tưởng vào Thiên Chúa là Đấng Tạo Hóa, vào Chúa Thánh Thần, Đấng hướng mọi sự đến điều thiện, vào vòng tay của Chúa Kitô hiện diện nơi mỗi người và đang chờ đợi mọi người vào cuối cuộc đời; hãy tin rằng Người đang chờ đợi chúng con trong gia đình.

Hãy tin tưởng vào Bà Giáo, hãy để Mẹ nắm lấy tay chúng con. Mẹ sẽ không bao giờ bỏ rơi chúng con.

Mẹ luôn giữ lửa cháy và cửa luôn mở.

Dù chúng con ở đâu, hãy kiến tạo! Luôn đứng vững trên đôi chân của chúng con. Nếu chúng con đang nằm, hãy đứng dậy! Thế giới cần chúng con!

Đàn chiên của chúng ta đang bị đe dọa, những con sói đang rình rập: nanh vuốt của chúng được gọi là bạo lực thể xác, bạo lực tình cảm-tình dục, bạo lực kinh tế, bạo lực mạng và sự loại trừ xã hội khủng khiếp.

Yêu người. Yêu mỗi người một cách riêng biệt. Hãy tôn trọng con đường của mọi người, dù là đường thẳng hay đường cong, bởi vì mỗi người đều thiêng liêng.

Hãy khóc với những người đang khóc, nhưng hãy cố gắng để thế giới này không còn nước mắt nữa. Chúa Giêsu nói với bà góa thành Nain: “Đừng khóc”. Hãy trả lại những đứa con còn sống cho những người mẹ trên thế giới này.

Cách yêu thương của chúng con là sức mạnh biến đổi dẫn đến hạnh phúc. Hãy có tình yêu trong sáng, gieo niềm vui và trở thành phúc lành ở bất cứ nơi nào chúng con đến. Đừng lãng phí cuộc đời chúng con. Truyền nhiễm thế giới với niềm vui của chúng con.

Hãy tự lấy cứu mình khỏi sự thờ ơ. Hãy tận hưởng phép lạ của ánh sáng, nước hằng sống và tấm bánh sẻ chia. Hãy nhớ rằng đức tin làm nên con người. Luôn luôn. Hãy quan sát, học hỏi và kiên nhẫn, và để Thiên Chúa ấn định thời điểm của Sự Quan Phòng.

Đừng chừa chỗ cho những suy nghĩ cay đắng, đen tối. Thế giới này là phép lạ đầu tiên mà Thiên Chúa đã thực hiện, và Thiên Chúa đã đặt vào tay chúng con ân sủng của những phép lạ mới. Luôn mong đợi một điều kỳ diệu trong cuộc sống hàng ngày.

Hòa nhịp đập của trái tim chúng con với giọt nước mắt của biết bao bạn trẻ nghèo khó. Và sự tức giận của những người chỉ gặp phải sự bất công và lạm dụng. Hãy luôn giữ cách cửa mở. Hãy chịu trách nhiệm về thế giới này và cuộc sống của mỗi người trẻ. Hãy coi rằng mọi sự bất công đối với người nghèo đều là một vết thương hở trong trái tim Thiên Chúa.

Kiến tạo hòa bình giữa loài người và đừng nghe theo tiếng nói của những kẻ gieo rắc hận thù và chia rẽ. Cầu mong hòa bình và sự tha thứ luôn hiện diện trong mái ấm và ngôi nhà của chúng con. Chúng con cùng nhau tạo thành một gia đình thực sự, một thành phố vững chắc, một không gian hòa nhập. Một Nguyện xá. Hãy là một nguyện xá.

Ước gì mọi trẻ nam và trẻ nữ mà chúng con gặp đều lớn lên về khôn ngoan, về tuổi tác, về ân sủng trước Thiên Chúa và trước người khác và trở thành nhân vật chính của một nhân loại mới.

Mỗi ngày hãy cầu xin Thiên Chúa ơn can đảm. Hãy luôn nhớ rằng Chúa Giêsu đã chiến thắng nỗi sợ hãi cho chúng con. Chúng con sẽ chinh phục thế giới bằng vũ khí của Đức Maria – sự dịu dàng. Như Đức Thánh Cha Phanxicô đã khuyến nghị: Chúa Giêsu đã ban cho chúng ta một ánh sáng chiếu soi trong bóng tối: hãy bảo vệ nó, hãy gìn giữ nó. Ánh sáng đặc biệt đó là tài sản lớn nhất được giao phó cho cuộc đời chúng con.

Và trên hết, hãy mơ ước! Đừng sợ mơ ước. Mơ ước! Chúng con mơ về một thế giới chưa từng thấy, nhưng điều đó chắc chắn sẽ đến.

Kiến thiết niềm hy vọng. Hãy chăm sóc công trình sáng tạo. Niềm hy vọng khiến chúng ta tin vào sự tồn tại của một sự sáng tạo kéo dài cho đến khi nó được hoàn thành một cách dứt khoát, khi Thiên Chúa là tất cả trong tất cả.

Ước mơ của chúng ta cũng giống như cuộc sống: đó là tất cả những gì chúng ta có.

Đừng để nó chết.

Vì vậy, hãy đi, cùng với nhau, hãy thay đổi thế giới.

Gia Thi, SDB chuyển ngữ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here