Home Thông tin Gia đình Salêdiêng Con Đức Mẹ Phù Hộ Hiệp thông cầu nguyện – chia sẻ tình mến với đất nước Ukraina

Hiệp thông cầu nguyện – chia sẻ tình mến với đất nước Ukraina

0
Hiệp thông cầu nguyện – chia sẻ tình mến với đất nước Ukraina

Hưởng ứng lời kêu gọi của Đức Thánh Cha Phanxicô cầu nguyện cho hòa bình ở Ukraina, trường Phổ cập cấp I & II Tam Hà thuộc Dòng Con Đức Mẹ Phù Hộ đã tổ chức buổi cử hành đơn sơ trước đài Đức Mẹ cho hơn 600 em học sinh của trường. Sơ Maria Hoàng Thị Bích Trâm – phụ trách trường, cùng với toàn thể quý Sơ, quý thầy cô cũng cùng hiệp thông trong buổi cầu nguyện thật sốt sắng.

Tuy thời gian cầu nguyện của hai cấp I và II khác nhau, nhưng các em đều có chung một tâm tình yêu mến và tha thiết cầu xin cho hòa bình tại đất nước này, biểu lộ qua những biểu tượng khác nhau được dâng lên. Bản đồ Ukraina gợi nhắc mọi người nhớ đến hơn 43 triệu người dân vô tội đang phải gánh chịu đau khổ vì bom đạn. Hình ảnh những trái tim nhỏ bé là cõi lòng của từng Sơ, từng giáo viên, học sinh của trường Phổ cập luôn hướng về Ukraina để cảm thông trong nỗi đau khổ, đặc biệt với các bạn học sinh đang phải tạm trú ẩn vì bom đạn và không thể đến trường. Hình ảnh chén cơm là một lời nhắc nhớ các em học sinh Phổ cập biết trân quý những điều tốt đẹp vẫn đang lãnh nhận từng ngày. Cuối cùng, biểu tượng ngôi nhà là ước nguyện xin sự chúc lành của Chúa và Mẹ Maria che chở đến tất cả mọi người.

Giây phút thể hiện tình mến không chỉ dừng lại trong lời cầu nguyện, nhưng còn thể hiện qua quyết tâm từ bỏ một thói quen xấu nào đó của từng em học sinh. Đây cũng là quyết tâm mùa Chay của chính các em với Chúa và Mẹ Maria. “Con quyết tâm không chửi thề, con hứa sẽ không bỏ bữa, con sẽ không chọc ghẹo các bạn nữa, con sẽ không xả rác bừa bãi.” Những quyết tâm thật nhỏ bé, nhưng chứa chan tình mến, vì chúng là sự từ bỏ không dễ dàng với các em.

Khi con tim mở ra để yêu thương và cảm thông thì vết rạn nứt nơi con tim sẽ được hàn gắn và làm cho tâm hồn giao hòa với chính bản thân, với người lân cận và với thiên nhiên. Đó chính là một đóng góp tích cực cho hòa bình thế giới, vì hòa bình được khởi đi từ chính tâm hồn mỗi người.

Phổ cập FMA Tam Hà
Nguồn: fmavtn.org

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here