Home Thông tin Gia đình Salêdiêng Cộng Tác Viên Hội chợ Phục sinh tại Giáo xứ Tutra – Đơn Dương

Hội chợ Phục sinh tại Giáo xứ Tutra – Đơn Dương

0
Hội chợ Phục sinh tại Giáo xứ Tutra – Đơn Dương

Ngày Chúa nhật Phục sinh 17/4, tại Giáo xứ Tutra, Giáo hạt Đơn Dương, diễn ra Hội chợ Phục sinh cho hơn 400 thiếu nhi.

Nhằm chia sẻ niềm vui mừng Chúa Kitô Phục sinh cho các em thiếu nhi Giáo xứ Tutra và một số thiếu nhi thuộc mái ấm Cam Ly, khiếm thị… anh em Tu sinh Don Bosco cùng các Cộng tác viên Salêdiêng Don Bosco trung tâm Mẹ Phù hộ Đà Lạt, Nhóm Y bác sĩ Công giáo, quý ân nhân và Giáo lý viên giáo xứ Tutra đã chung tay tổ chức Hội chợ Phục sinh.

Hội chợ gồm 16 gian hàng vui chơi và khu siêu thị mua sắm- ẩm thực. Trước ngày hội chợ, Cha Giuse Phạm Thái Sơn (Đặc trách Tu sinh Don Bosco), một số thầy và anh em Tu sinh đến giáo xứ Tutra thiết kế các gian hàng. Các cô chú cộng tác viên, quý ân nhân, nhóm Y bác sĩ… chuẩn bị hàng hóa, chế biến các món ăn. Được biết số tiền mà cá Cộng tác viên, Nhóm Y bác sĩ và quí ân nhân đóng góp để tổ chức Hội chợ Phục sinh được trên 114 triệu đồng.

Lúc 6 giờ sáng, Chúa Nhật đoàn xe xuất phát từ Học viện Don Bosco vược qua chặng đường 60km để đến giáo xứ Tutra. Đến nơi, các thành viên trong đoàn tham dự Thánh lễ Phục Sinh với thiếu nhi giáo xứ TuTra.

Từ 8 giờ 30, chương trình hội chợ được khai mạc với các vũ điệu sôi nổi để kết nối tình yêu thương. Tiếp đó Cha Phêrô Vũ Ngọc Hùng – Quản xứ Tutra và Cha Giuse Phạm Thái Sơn khai mạc Hội chợ. Chú Phêrô Lê Thanh Bảo, Điều phối chương trình có lời chào và giới thiệu với thiếu nhi các thành phần tham gia tổ chức Hội chợ phục vụ các em.

Tiếp đó, các em thiếu nhi thỏa thích vui chơi, trổ tài tại các gian hàng để nhận “tiền” thưởng của Hội chợ mang đến siêu thị mua sắm đồ chơi, quần áo, hàng gia dụng, thực phẩm… các em còn được phát phiếu ẩm thực để thưởng thức hơn 10 món ăn, nước uống hấp dẫn. Bên cạnh đó qua phương pháp hàng đội và các trò chơi các em thiếu nhi được rèn luyện đời sống nhân bản, tinh thần gắn kết, chia sẻ theo linh đạo Don Bosco

Hội chợ khép lại lúc 15 giờ, các em thiếu nhi phấn khởi mang về nhà nhiều “chiến lợi phẩm” từ Hội chợ. Đại diện thiếu nhi giáo xứ Tu tra đã nói lên lòng biết ơn đối với quí cha, quí thầy, quí sơ quí tu sinh, các cô chú Cộng tác viên, quí ân nhân không quản ngại đường xa mang tình yêu thương đến với thiếu nhi vùng sâu vùng xa.

Cha quản xứ Tutra cũng thay mặt giáo xứ cảm ơn Cha Giuse, quý thầy và các thành viên trong đoàn đã mang niềm vui Phục sinh đến với giáo xứ Tutra. Cha mong tiếp tục nhận được sự quan tâm của các cha Don Bosco, của các Cộng tác viên và tu sinh trong thời gian tới.

Cũng trong Chúa nhật Phục sinh, tại Học viện Don Bosco Đà Lạt, các Cộng tác viên Salêdiêng Don Bosco trung tâm Mẹ Phù hộ cùng với Sư huynh Hà Anh tổ chức Hội chợ Phục sinh cho gần 100 trẻ em đường phố. Các em được quí thầy tổ chức sinh hoạt, vui chơi, thi đua và được thưởng thức nhiều món ăn hấp dẫn…

Bài: Hữu Phước, CTV
Hình: Quốc Anh, CTV
Nguồn: CTV DonBosco Việt Nam

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here