Home Thông tin Gia đình Salêdiêng Salêdiêng Don Bosco Hội nghị Hội viên Phụ tỉnh Don Bosco miền Bắc năm 2023

Hội nghị Hội viên Phụ tỉnh Don Bosco miền Bắc năm 2023

Hội nghị Hội viên Phụ tỉnh Don Bosco miền Bắc năm 2023

Từ ngày 3-5/5/2023, anh em SDB thuộc Phụ Tỉnh miền Bắc đã tổ chức ngày hội nghi hội viên để lượng giá kế hoạch ba năm cũng như nhìn về tương lai với những đường hướng hành động. Hội nghị miền Bắc năm nay, có sự hiện diện của Cha Giám tỉnh Barnaba Lê An Phong, cha Bề trên Phụ tỉnh Gioan B. Trần Văn Hào, cha Thư ký Tỉnh, Quản lý Tỉnh và các Cố vấn Mục vụ Giới trẻ, Truyền Thông xã hội.

Hiện diện trong hội nghị, có khoảng 40 anh em hội viên Salêdiêng, cùng cầu nguyện trong Thánh lễ cũng như chia sẻ huynh đệ trong các cuộc thảo luận.

Trong Thánh lễ khai mạc, cha Giám tỉnh gợi ý suy niệm về thánh ý và đường lối Chúa mà mỗi người Salêdiêng đều phải phân định và tìm kiếm, cho dù nhiều khi ý Chúa khác với ý chúng ta. Trong bài huấn từ tối, ngài cũng nhấn mạnh đến căn tính và tiêu chuẩn của người Salêdiêng theo ý Chúa, theo gương Don Bosco cũng như theo kỳ vọng của người đời.

Anh em Salêdiêng cũng góp ý sôi nổi và thẳng thắn về các vấn đề và hướng đi của Phụ tỉnh trong tương lai. Điểm mấu chốt nhất vẫn là tự đào luyện mình theo gương Don Bosco, và thao thức phục vụ giới trẻ với những đặc thù văn hóa của miền Bắc, cũng như ưu tư truyền giáo cho tất cả người dân tại những nơi có sự hiện diện Salêdiêng.

Cuộc họp mặt kết thúc sau bữa ăn trưa. Công cuộc Salêdiêng miền Bắc tuy hứa hẹn mùa gặt bội thu nhưng vẫn còn nhiều thách đố nội tại cũng như ngoại tại, cần đến lời cầu nguyện của mọi người cũng như cho từng người Salêdiêng trong Phụ tỉnh thêm nhiệt huyết và các điều kiện thuận lợi để phục vụ giới trẻ, đặc biệt những em nghèo và bị bỏ rơi.

Minh Luận, SDB
Nguồn: Don Bosco Việt Nam

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here