Home Thông tin Gia đình Salêdiêng Salêdiêng Don Bosco Hồng ân Vĩnh khấn của hai Salêdiêng Việt Nam đang Truyền giáo tại Châu Phi

Hồng ân Vĩnh khấn của hai Salêdiêng Việt Nam đang Truyền giáo tại Châu Phi

0
Hồng ân Vĩnh khấn của hai Salêdiêng Việt Nam đang Truyền giáo tại Châu Phi

Trong dịp chuyến thăm sinh động và giúp tĩnh tâm cho quý Bề trên vùng Châu Phi – Madagasca, Cha Bề Trên Cả Angel Fernandes Artime đã chủ sự Thánh Lễ và tiếp nhận Lời khấn Trọn đời của 7 anh em Hội viên trẻ đang học thần học tại Cameroon. Quý Thầy đến từ các quốc gia: Togo, Benin, Cameroon và Việt Nam.

Hai Thầy truyền giáo đến từ Việt Nam là Giuse Chu Nhật Tân và Phêrô Lại Vũ Sơn Lâm. Thầy Tân là Sư huynh duy nhất trong lễ khấn lần này. Thánh lễ được cử hành giản dị tại Cộng thể Nhà Tỉnh của Tỉnh dòng ATE (Afique Tropicale Equatoriale), nhưng rất ý nghĩa với sự hiện diện của Đấng kế vị thứ 10 của Don Bosco và các thành phần khác thuộc Gia đình Salêdiêng.

Trong bài giảng, Cha Bề Trên Cả nhắn nhủ các anh em khấn sinh: “Hãy luôn là những người Salêdiêng vui tươi, hạnh phúc. Người Salêdiêng phải hạnh phúc với ơn gọi và trong sứ mệnh của mình. Thiên Chúa yêu mến và cần anh em. Tu Hội yêu mến và cần anh em. Cha và các bạn trẻ nghèo khổ nhất cũng yêu mến và cần anh em.”

Mỗi dịp tham dự Thánh lễ Tuyên khấn của các anh em, chúng ta có cơ hội nhìn lại và quyết tâm sống trọn vẹn lời đã khấn hứa. Xin anh chị em tiếp tục cầu nguyện cho Cha Bề Trên Cả trong chuyến thăm viếng đặc biệt này, cầu nguyện cho quý Thầy mới khấn trọn và cho tất cả các Salêdiêng luôn sống đúng theo tinh thần Hiến Luật và mong ước của Don Bosco.

Sơn Lâm, SDB
Nguồn: Don Bosco Việt Nam

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here