Home Thông tin Gia đình Salêdiêng Con Đức Mẹ Phù Hộ Khai mạc chương trình “Đồng hành để thay đổi”: Trao học bổng yêu thương

Khai mạc chương trình “Đồng hành để thay đổi”: Trao học bổng yêu thương

0
Khai mạc chương trình “Đồng hành để thay đổi”: Trao học bổng yêu thương

Chiều 20/02/2022 vừa qua, trường Phổ cập Dòng Con Đức Mẹ Phù Hộ Tam Hà đã tổ chức trao tặng học bổng cho 114 em cựu học sinh của trường hiện đang theo học tại các trường cấp III, cao đẳng và đại học khác nhau. Học bổng này được tài trợ bởi Quỹ Học bổng Giáo dục Louis K.Y Leung – Hong Kong (hoạt động thông qua các Salêdiêng Don Bosco Hong Kong). Chương trình nhằm giúp các em thay đổi tư duy, ý chí và có động lực xây dựng cuộc sống tốt đẹp hơn.

Khởi đầu buổi gặp gỡ, Sơ Anna Đoàn Thị Bích Uyên – Phụ trách Cộng đoàn Thánh Giuse Tam Hà đại diện nhà dòng đã có bài phát biểu đầy khích lệ. Trước tiên, Sơ hướng các em dâng lời tạ ơn Chúa qua lời kinh nguyện mở đầu và bày tỏ lòng biết ơn đến Hội dòng, quý vị ân nhân, thân nhân, thầy cô giáo đã luôn hết lòng yêu thương, cộng tác và đồng hành với các bạn trẻ. Sau đó, Sơ gửi lời chào thăm đến từng em học sinh và gia đình. Sơ bày tỏ niềm vui và hạnh phúc vì các em là một trong những hoa trái của việc giáo dục, là niềm hy vọng cho rất nhiều thế hệ học sinh còn đang học ở trường. Sơ cũng tái xác định cho các em mục tiêu sâu xa của việc học: học không chỉ để biết, để sống nhưng nhất là học để thành người, trở thành một người tử tế, biết sẵn lòng sống tình liên đới và luôn hướng tâm hồn đến Chân – Thiện – Mỹ.

Sơ Maria Hoàng Thị Bích Trâm – phụ trách trường Phổ cập tiếp tục giới thiệu lý do và mục đích của buổi gặp gỡ này. Theo đó, khảo sát số lượng cựu học sinh tiếp tục con đường học vấn sau khi rời khỏi trường Phổ Cập trong 6 năm qua, nhà trường nhận thấy con số tiếp tục học lên cấp III và đại học giảm sút nhiều so với học sinh lớp 9 tốt nghiệp ra trường. Vì vậy, với thao thức thăng tiến cho sự phát triển toàn diện của các cựu học sinh, nhà trường đã đầu tư và lên kế hoạch để cùng tổ chức chương trình này.

Như một chứng từ sống động để khích lệ và tạo động lực cho toàn thể các em tham dự chương trình, ban tổ chức mời hai em cựu học sinh đã tốt nghiệp Cao đẳng, Đại học là Nguyễn Thị Trang và Nguyễn Lê Minh Nhựt về tham dự, chia sẻ những kinh nghiệm vượt khó mà các em đã trải qua. Tâm tình chung của cả hai em không gì khác hơn là lòng biết ơn vì sự giáo dục mà quý Sơ, quý vị ân nhân và gia đình đã dành cho các em. Từ đó, các em quyết tâm đáp đền cụ thể bằng việc không ngừng nỗ lực rèn luyện và thăng tiến bản thân hướng đến một tương lai ổn định và tốt đẹp hơn.

Tiếp sau đó, chương trình công bố các nhà giáo dục cùng đồng hành với các em, bao gồm: Sơ Maria Hoàng Thị Bích Trâm – trưởng nhóm, thầy Phạm Trung Nghị, cô Nguyễn Thái Hằng và thầy Nguyễn Trần Trung. Ban tổ chức cũng trao đổi với các em về hoạt động chính yếu, cách thức, lợi ích và cam kết khi tham gia. Các hoạt động cơ bản của chương trình như: tư vấn nghề nghiệp; tham vấn tâm lý; hướng dẫn chọn trường học (bao gồm chọn ngành, tìm kiếm học bổng v.v.), bồi dưỡng các kỹ năng xã hội và công sở; hỗ trợ tìm việc; và hỗ trợ học bổng.

Buổi gặp gỡ khép lại với những tấm hình lưu niệm và bữa ăn nhẹ trong bầu khí thân tình. Từ buổi gặp gỡ này, một ý lực sống mới đang mở ra trong tâm hồn các em, như lời một số em đại diện chia sẻ: “Bài học hôm nay em nhận được là không được phép từ bỏ ước mơ. Hãy tiếp tục tiến bước để đi đến cuối con đường”. “Có ý chí, có con đường”, đây chẳng phải là bước đầu hành trình đổi mới tư duy, ý chí và cuộc sống mà ban tổ chức gửi gắm qua buổi gặp gỡ này hay sao?

FMA Tam Hà

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here