Home Thông tin Gia đình Salêdiêng Salêdiêng Don Bosco Khóa bồi dưỡng dành cho các Thầy tập vụ

Khóa bồi dưỡng dành cho các Thầy tập vụ

0
Khóa bồi dưỡng dành cho các Thầy tập vụ

Khóa bồi dưỡng diễn ra từ ngày 5 đến 8/4/2022 tại trụ sở Tỉnh dòng Don Bosco Việt Nam, Thủ Đức. Có 20 thầy hộ trực, cùng 3 thầy truyền giáo tham dự khoá bồi dưỡng, với sự đồng hành của cha Trưởng Ban Đào luyện Giuse Đỗ Đức Dũng.

Sáng ngày 6/4, các thầy học hỏi đề tài thứ nhất do cha Đaminh Trần Quang Liêm, Giám đốc cộng đoàn Don Bosco Phước Lộc trình bày về: “Người tập vụ Salêdiêng và những khó khăn, thách đố trong thời kỳ thực tập theo tinh thần hộ trực Salêdiêng”.

Chiều ngày 6/4, các thầy đến thăm cộng đoàn Don Bosco Cầu Bông, Hóc Môn, và lắng nghe bài chia sẻ của cha Giám đốc Giuse Đoàn hải Đăng, về “Kỹ năng đồng hành người trẻ”.

Sáng ngày 7/4, cha Augustino Trần Đỗ Phúc trình bày đề tài: “Người trẻ là đối tượng ưu tiên trong việc yêu thương, chăm sóc, giáo dục mục vụ của người hộ trực Salêdiêng”. Buổi chiều, các thầy tập vụ chia sẻ kinh nghiệm tông đồ cụ thể các Thầy đang đảm trách. Sau đó các thầy có trận bóng giao lưu với các thầy thần học tại sân bóng cộng thể thần học Rinaldi Xuân Hiệp.

Sáng ngày 8/4, cha Trưởng Ban Đào luyện trình bày đề tài: “Thánh Phanxicô Salê – Người gợi hứng Hệ thống Dự phòng của Don Bosco”. Sau đó, các thầy góp ý về nội dung chương trình và việc tổ chức khoá bồi dưỡng. Khoá bồi dưỡng kết thúc sau giờ cơm trưa trong niềm vui của tinh thần gia đình và sum họp.

 

Nguồn: Don Bosco Việt Nam

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here