Home Thông tin Gia đình Salêdiêng Salêdiêng Don Bosco Khóa thường huấn dành cho các Giám đốc và Trưởng Hiện diện

Khóa thường huấn dành cho các Giám đốc và Trưởng Hiện diện

0
Khóa thường huấn dành cho các Giám đốc và Trưởng Hiện diện

Sau thời gian dài mọi hoạt động bị giãn đoạn vì dịch bệnh Covid, Tỉnh Dòng Salêdiêng Don Bosco Việt Nam đã tổ chức Khóa Thường Huấn đầu tiên cho quý cha Giám Đốc. Khóa Thường Huấn diễn ra trong 3 ngày; từ ngày 09 đến ngày 12/02/2022, tại Trung Tâm Tĩnh Tâm K’Long. Khóa Thường Huấn có sự hiện diện của cha Giám Tỉnh Barnaba Lê An Phong, quý cha trong Ban cố vấn tỉnh và quý cha Giám Đốc thuộc các cộng đoàn và điểm hiện diện.

Vào lúc 17g00 ngày 09/02, quý cha Giám Đốc đã hiện diện tại Trung Tâm K’Long. Sau đó, quý cha đã cùng nhau cầu nguyện để thánh hóa Khóa Thường Huấn này. Sau giờ kinh tối, cha Giám Tỉnh có bài huấn từ đặc biệt với quý cha Giám Đốc. Ngài chia sẻ những thao thức của ngài và những đường hướng của Tu hội. Điều này được rút ra từ cuộc gặp gỡ của ngài với Cha Bề trên Cả tại Roma.

Trong ngày 10/02, quý cha suy tư về hình ảnh người tôi tớ khiêm nhường trong việc sống và làm việc theo hệ thống giáo dục dự phòng. Vào buổi tối, quý cha chia sẻ về công việc mục vụ ở vùng Đà Lạt và Đồng Nai.

Tiếp đến, ngày 11/02, cha Giám tỉnh chia sẻ về vai trò sinh động và đồng hành của cha Giám Đốc theo hướng dẫn Tu Hội. Sau đó, cha quản lý tỉnh Nicolas Kiều Long Hồ nói về vai trò quản trị trong Tỉnh Dòng. Buổi chiều, quý cha trong Ban cố vấn của Tỉnh Dòng trình bày những dự án hoạt động của các ban ngành. Buổi tối, quý cha chia sẻ về những hoạt động của các Salêdiêng tại vùng Sài Gòn và Tây Nguyên.

Ngày 12/02, quý cha chia sẻ việc mục vụ ở phụ tỉnh Miền Bắc và các nhà Đào luyện. Khóa Thường Huấn khép lại lúc 11h00 cùng ngày với bài cám ơn của cha Giuse Hải Đăng gửi đến cha Giám Tỉnh Barnaba, quý cha trong Ban cố vấn, quý cha trong Ban Tổ Chức.

Ban truyền thông Tỉnh Dòng

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here