Home Thông tin Gia đình Salêdiêng Con Đức Mẹ Phù Hộ Mừng lễ Mẹ Mazzarello trong dịp kỷ niệm 150 năm thành lập Hội dòng Con Đức Mẹ Phù Hộ

Mừng lễ Mẹ Mazzarello trong dịp kỷ niệm 150 năm thành lập Hội dòng Con Đức Mẹ Phù Hộ

Mừng lễ Mẹ Mazzarello trong dịp kỷ niệm 150 năm thành lập Hội dòng Con Đức Mẹ Phù Hộ

Trong năm kỷ niệm 150 năm thành lập Hội dòng, các chị em FMA Việt Nam được mời gọi đọc lại hồi sử Hội dòng và những sách thiêng về Mẹ Mazzarello và các chị em tiên khởi để đào sâu và canh tân việc sống tinh thần đoàn sủng của Hội dòng giữa các thanh thiếu nữ.

Trong tâm tình đó, khi chuẩn bị mừng lễ Mẹ Mazzarello, các chị em cộng đoàn Thánh Giuse – Tam Hà có sáng kiến cùng nhau và cùng người trẻ học hỏi và thi đố vui về Mẹ Mazzarello với chủ đề Mazzarello – Con yêu Mẹ. Qua đó, tiểu sử và tinh thần sống của Mẹ được khơi lại, và tình huynh đệ được chia sẻ trong những giây phút cùng nhau học hỏi về Mẹ.

Vào ngày mừng lễ Mẹ, chị em tại các cộng đoàn cùng hiệp thông trong những giờ cử hành phụng vụ. Sáng nay, tại Tam Hà, Thánh lễ trọng thể mừng kính Mẹ Maria Domenica Mazzarello được cử hành do cha Augustino Trần Đỗ Phúc, SDB chủ tế.

Chị em cùng chung tâm tình tạ ơn Thiên Chúa vì đã ban cho Hội dòng một người Mẹ thánh thiện, một mẫu gương hoàn toàn sẵn sàng mở ra trước tác động của Chúa Thánh Thần và để cho Thiên Chúa từng bước thực hiện kế hoạch của Ngài trên cuộc đời Mẹ bằng việc khởi sự một Hội dòng chuyên lo cho các thanh thiếu nữ với sứ mệnh giáo dục và truyền giáo.

Tham dự thánh lễ với các cộng đoàn ở Tam Hà sáng nay còn có các anh chị trong nhóm cộng tác viên Trung tâm Mazzarello. Các anh chị cũng nhận Mẹ Mazzarello làm bổn mạng của nhóm. Xin cho mọi thành viên trong nhóm cũng thấm nhuần tinh thần của vị thánh bổn mạng, trở nên những Kitô hữu sống đời gương mẫu, có sức lan tỏa niềm vui và tình yêu nơi gia đình, trong khu xóm, chỗ làm việc, và tiếp tục là những tông đồ nhiệt thành cộng tác tích cực cho việc loan báo Tin mừng cho người trẻ.

Cũng trong buổi sáng nay, cha Tập sư SDB, thầy Hộ trực và các Tập sinh SDB thăm Tập viện FMA và chúc mừng lễ đến Tỉnh dòng. Các Tập sinh cũng được chia sẻ về Mẹ Mazzarello để hiểu biết thêm về Mẹ và tinh thần sống của Mẹ.

Ngày lễ mừng được cử hành trọng thể, chính yếu và đi vào chiều sâu. Nguyện xin cho tinh thần mà Mẹ Mazzarello đã sống và khơi hứng nơi các chị em tiên khởi ở Mornese sẽ tiếp tục được sống, được canh tân và phải luôn là nét đặc trung của mỗi cộng thể Con Đức Mẹ Phù Hộ hôm nay.

 

Ban Truyền thông FMA VTN tổng hợp
Nguồn: http://fmavtn.org/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here