Home Thông tin Gia đình Salêdiêng Salêdiêng Don Bosco Ngày Họp mặt Gia đình Salêdiêng 2022

Ngày Họp mặt Gia đình Salêdiêng 2022

0
Ngày Họp mặt Gia đình Salêdiêng 2022

Vào lúc 8 giờ 00, thứ Ba, ngày 25/01/2022 (23 tháng Chạp năm Nhâm Dần), đại gia đình Salêdiêng Việt Nam đã tổ chức ngày họp mặt như mọi năm. Vì tình hình dịch bệnh, năm nay, ngày họp mặt gia đình Salêdiêng được tổ chức theo hình thức kết hợp giữa trực tiếp và trực tuyến. Hai địa điểm tổ chức trực tiếp là Sài Gòn (Cộng thể Philip Rinaldi Xuân Hiệp) và Lâm Đồng (Cộng thể Don Rua Đà Lạt). Chương trình cũng được trực tuyến cho mọi người cùng theo dõi.

Tham dự trực tiếp ngày họp mặt tại cộng thể Philip Rinaldi có khoảng 300 người thuộc các thành phần trong gia đình Salêdiêng.

Sau phần sinh động của các anh em Tập Sinh, Cha Giám tỉnh Barnaba Lê An Phong đã trình bày Hoa thiêng 2022 của Cha Bề Trên Cả. Xuyên suốt bài trình bày được minh họa một cách chu đáo, cha Giám tỉnh đã dẫn dắt mọi người bước vào vùng không gian của những tư tưởng đa dạng về chủ đề tình yêu được khai thác trong Hoa Thiêng. Qua đó, dung mạo của của Thánh Phanxicô Salê và Don Bosco được họa lại một cách sâu sắc hơn trong tâm trí của những người con đang dõi bước theo lối thiêng mà hai vị thánh của con tim đã khai mở.

Tiếp theo đó, các thầy Tập Sinh đã truyền tải những thông điệp ý nghĩa, sâu sắc qua phần Minh họa Hoa thiêng.

Trong tâm tình gia đình, cha Phó Giám Tỉnh Giuse Nguyễn Kim Khánh đã đại diện cho cộng đoàn cám ơn và chúc tết đến cha Giám tỉnh và mọi người trong đại gia đình Salêdiêng. Cùng trong bầu khí vui tươi ấm áp đó, các thành phần khác trong gia đình Salêdiêng cũng đã gửi đến mọi người phần chúc tết riêng của mình được trình chiếu qua dạng video ghi hình sẵn.

Sau ít phút giải lao, Thánh Lễ đươc diễn ra một cách trang trọng và sốt sắng. Trong Bài Giảng, Cha Giám tỉnh nhấn mạnh đến Đặc tính sáng tạo của tình yêu nơi những người Salêdiêng trong khi phục vụ thanh thiếu niên. Theo ngài: “Nếu không có sự sáng tạo trong tình yêu, người Salêdiêng không thể bộc lộ cho người trẻ thấy con tim của một vị mục tử nhân lành, con tim của những ‘Don Bosco thứ hai’ đang hiện diện giữa chúng.”

Ngày họp mặt khép lại bằng những lời cám ơn của Sư Huynh Martino Bùi Văn Luận – Đặc trách Gia đình Salêdiêng, dành cho tất cả mọi người, đặc biệt những ai đã góp sức tổ chức ngày họp mặt được diễn ra tốt đẹp.

Đỗ Phúc, SDB

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here