Home Thông tin Gia đình Salêdiêng Ngày Họp Mặt Gia Đình Salêdiêng Don Bosco Việt Nam 2023

Ngày Họp Mặt Gia Đình Salêdiêng Don Bosco Việt Nam 2023

0
Ngày Họp Mặt Gia Đình Salêdiêng Don Bosco Việt Nam 2023

Ngày 23 tháng chạp hằng năm, các thành viên trong đại Gia đình Salêdiêng Don Bosco Việt Nam quy tụ lại trong một bầu khí đượm tình huynh đệ để chia sẻ cho nhau những giá trị tinh thần theo linh đạo của Cha Thánh Gioan Bosco. Giá trị tinh thần ấy, theo truyền thống Salêdiêng, được định hướng cụ thể qua Hoa Thiêng của Cha Bề Trên Cả. Năm nay, chủ đề Hoa Thiêng mà Cha Bề Trên Cả đưa ra để những người con tinh thần của Don Bosco suy tư và thực hiện, đó là: “Là MEN trong gia đình nhân loại ngày nay”.

Với ý nghĩa ấy, ngay từ sớm, lúc 7 giờ 30, tại Cộng thể Thần Học Philip Rinaldi, đã có rất đông các các thành viên thuộc các thành phần của Gia đình Salêdiêng hiện diện và trao cho nhau những nụ cười, những lời hỏi thăm trong một bầu khí phấn khởi, hào hứng. Sau đó, mọi người bắt đầu ổn định trong Hội trường Giáo xứ để bắt đầu khai mạc chương trình.

Hiện diện trong ngày họp mặt năm nay có đầy đủ các thành phần trong gia đình Salêdiêng, đó là: quý anh em tu sĩ Salêdiêng, quý Sơ Dòng Con Đức Mẹ Phù Hộ Các Giáo Hữu (FMA), quý anh chị Cộng tác viên, quý anh chị Chí nguyện viên, quý anh chị Cựu học viên, quý Sơ Dòng Bác Ái Chúa Giêsu. Được biết, số lượng tham dự viên năm nay khoảng 500 người.

Chịu trách nhiệm sinh động chương trình năm nay là quý Sơ FMA với sự điều phối của Sư huynh Martinô Bùi Văn Luận, SDB – Đặc trách Gia đình Salêdiêng.

Sau phần giới thiệu các thành phần tham dự chương trình của hai MC là Sơ Kim Ngân và Sơ Mỹ Anh, mọi người được xem Video trình chiếu Hoa Thiêng của Cha Bề Trên Cả do Ban Truyền Thông biên tập và lồng tiếng. Tiếp theo, Cha Giám tỉnh Barnaba Lê An Phong đã cắt nghĩa nội dung của Hoa Thiêng một cách cụ thể và gần gũi hơn để mọi người được hiểu rõ hơn tư tưởng mà Cha Bề Trên Cả muốn truyền đạt. Ngay sau đó, quý Tập sinh FMA minh hoạ Hoa Thiêng bằng tiết mục múa “Là Men Trong Gia Đình Nhân Loại Ngày Nay”.

Và để mọi người có thể ghi nhớ nội dung của Hoa Thiêng, quý Sơ FMA đã chuẩn bị một Game Show có tên gọi là “Vòng Xoay Thần Kỳ” để học hỏi về Hoa Thiêng. Bầu khí của chương trình thêm phong phú và sinh động với các tiết mục văn nghệ và chúc tết.

Cao điểm của ngày họp mặt là Thánh lễ được diễn ra lúc 11 giờ 00. Chủ sự Thánh lễ là Cha Giám tỉnh Barnaba Lê An Phong. Trong bài giảng, cha Barnaba khai triển ý nghĩa của “Giấc Mơ” trong cuộc đời của những nhà giáo dục, những mục tử theo linh đạo Salêdiêng. Qua đó, cha mong muốn mọi thành viên trong đại gia đình Salêdiêng sẽ luôn là những người dám ước mơ, để làm cho hiện tại và tương lai của những người trẻ được dậy men và xác định được vị trí của họ trong thực tại Nước Thiên Chúa.

Ngày họp mặt được kéo dài niềm vui và kết thúc trong bữa tiệc mừng có kèm theo phần sinh động của ban kèn của các anh em Thỉnh Sinh, các tiết mục văn nghệ và chương trình rút số may mắn. Cũng trong giờ này, Sư huynh Martinô Bùi Văn Luận đã nói lên tâm tình tri ân đến quý Bề Trên, các thành viên trong ban tổ chức, và tất cả mọi người đã cùng nhau tạo nên một bầu khí đầm ấm tình gia đình của ngày họp mặt.

Đỗ Phúc, SDB

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here