Home Thông tin Gia đình Salêdiêng Ngày Truyền Giáo Tỉnh 2022: “Hãy là chứng nhân đích thực của Tin Mừng”

Ngày Truyền Giáo Tỉnh 2022: “Hãy là chứng nhân đích thực của Tin Mừng”

0
Ngày Truyền Giáo Tỉnh 2022: “Hãy là chứng nhân đích thực của Tin Mừng”

Ngày 11 tháng Mười Một hằng năm là ngày kỷ niệm đợt xuất phát truyền giáo đầu tiên của Tu hội Salêdiêng Don Bosco. Trong dịp này, nhằm khơi dậy, củng cố, và làm mạnh mẽ ý thức và trách nhiệm truyền giáo nơi các hội viên, Ban Truyền Giáo của Tỉnh dòng Salêdiêng Don Bosco Việt Nam tổ chức Ngày Truyền Giáo Tỉnh với chủ đề: “Hãy là chứng nhân đích thực của Tin Mừng”. Ngày Truyền Giáo Tỉnh năm nay được tổ chức ở 3 vùng:

    • Vùng Sài Gòn – Miền Tây: Ngày 14/11, tại Cộng thể Rinaldi Xuân Hiệp, Thủ Đức
    • Phụ tỉnh Miền Bắc: Ngày 15/11, tại Cộng thể Vạn Phúc
    • Vùng Tây Nguyên: Ngày 17/11, tại Cộng thể Don Rua Đà Lạt

Tham dự Ngày Truyền Giáo Tỉnh tại Xuân Hiệp sáng nay, ngày 14/11 có sự hiện diện của cha Phó Giám Tỉnh Giuse Nguyễn Kim Khánh, các Hội viên trong gia đình Salêdiêng thuộc vùng Sài Gòn – Miền Tây; ngoài ra còn có sự hiện diện của quý Cha đặc trách Mục Vụ Giới trẻ của Myanmar, Indonesia và đặc biệt là sự hiện diện của quý Cha, Thầy, và quý Sơ truyền giáo Ad Gentes đang trong thời gian về thăm quê hương Việt Nam.

Trong phần chia sẻ từ 8 giờ 00 – 10 giờ 45, mọi người được nghe những bài chia sẻ của cha Vũ Kim Long về đề tài: “Đời Salêdiêng như một nhà truyền giáo”; cha Giuse Trần Văn Hiển chia sẻ đề tài: “Truyền Giáo Ad Gentes” và ngài đúc kết 6 câu hỏi đã gửi đến Cộng thể qua email; cha Giuse Nguyễn Đình Phúc chia sẻ về sứ mệnh truyền giáo trên vùng Tây nguyên; cha Phêrô Hoài Văn chia sẻ kinh nghiệm truyền giáo ở Papua New Guinea; xen kẽ các bài chia sẻ là phần múa sinh động của các bạn trẻ thuộc Giáo xứ K’Long và K’Rèn.

Thánh lễ diễn ra lúc 11 giờ 00 do cha Phó Giám tỉnh chủ tế. Trong Bài giảng, cha Vinh Sơn Quang Thái, hiện đang truyền giáo ở Nam Phi, đã nhấn mạnh đến ý nghĩa thực sự của việc truyền giáo. Theo ngài, truyền giáo không phải là “đi ra” mà là “đi xuống”, “đi xuống” như Chúa Giêsu, từ thân phận Thiên Chúa Ngài đã đi xuống và trao ban tất cả cho con người; từ đó, người truyền giáo thực thi sứ mệnh của mình bắt đầu ngay trong cộng đoàn và đến với tha nhân qua con đường tình yêu, thực thi bác ái theo cách mà Chúa Giêsu đã dạy.

Sau Thánh lễ, mọi người cùng chia sẻ bữa cơm gia đình được sinh động bởi những tiết mục văn nghệ rất đặc sắc của các anh em Thỉnh sinh, Tập sinh, các bạn trẻ, các Hội viên truyền giáo…

Ngày Truyền Giáo Tỉnh vùng Sài Gòn – Miền Tây khép lại trong niềm vui và niềm hy vọng vào ngày thu hoạch hoa trái là những chứng nhân đích thực của Tin mừng nhờ sự thúc đẩy của Chúa Thánh Thần.

Augustinô Đỗ Phúc, SDB

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here