Home Thông tin Gia đình Salêdiêng Con Đức Mẹ Phù Hộ Nhóm Cựu học viên Eusebia mừng lễ bổn mạng trong mùa Covid-19

Nhóm Cựu học viên Eusebia mừng lễ bổn mạng trong mùa Covid-19

0
Nhóm Cựu học viên Eusebia mừng lễ bổn mạng trong mùa Covid-19

Sau thời gian dài giãn cách do đại dịch, các chị em trong nhóm Cựu học viên (CHV) Eusebia vui mừng gặp lại nhau và cùng mừng lễ Chân phước Eusebia Palomino – bổn mạng nhóm.

Để chuẩn bị tâm hồn mừng lễ bổn mạng, tối thứ Bảy ngày 19/02/2022 chị em hẹn nhau tại nhà nguyện Dòng Con Đức Mẹ Phù Hộ – Tam Hà để lãnh nhận Bí tích Hòa giải và cùng nhau tham dự buổi tĩnh tâm chung của nhóm.

Bắt đầu buổi tĩnh tâm, các chị em dâng lên Chúa tâm tình thờ phượng và cảm tạ vì Chúa đã gìn giữ chị em qua cơn đại dịch. Chị em cũng không quên dâng lên Chúa những thử thách, những nỗi đau mất người thân và cùng nhau cầu nguyện cho những người đã qua đời trong thời gian qua.

Và để giúp nhóm hồi tâm, Sơ Anna Mỹ Hiển – Ủy viên nhóm CHV đã chia sẻ hai lời mời gọi:

– HẠNH PHÚC CHO AI ĐƯỢC CHÚA SỬA DẠY!

– và HÃY GẶP NGÀI KHI NGÀI CÒN CHO PHÉP!

Tiếp theo đó, các chị em cùng nhau chia sẻ những cảm nghĩ và kinh nghiệm mà chính mình đã trải qua trong thời gian đại dịch Covid. Kết thúc phần chia sẻ nhóm, Sơ Anna nhắn gởi các chị em: Chúa sửa dạy ta qua những lời nhắc nhở của những người đồng hành, của chị em…, và chị em hết sức nỗ lực sống tất cả thời gian, năng lực, tiền của vật chất… như những nén bạc Chúa trao và làm cho nó sinh nhiều ích lợi.

Sau đó, chị Têrêsa Minh Hải – Trưởng nhóm chia sẻ với các chị em về việc nên Thánh của CP. Eusebia Palomino – một nữ tu Con Đức Mẹ Phù Hộ mà nhóm đã nhận làm bổn mạng: “Dù Eusebia sinh ra một gia đình nghèo, đi ăn xin nhưng gia đình luôn đầy tràn ơn Chúa. Người cha đạo đức đã giới thiệu Chúa cho mọi thành viên trong gia đình bằng chính gương sống gắn bó với Lời Chúa dạy. Chính điều này đã hun đúc nơi chị lòng mến Chúa ngay từ lúc Rước lễ lần đầu. Chúa đã thương và mời gọi chị Eusebia sống ơn gọi làm người Con Đức Mẹ Phù Hộ trong một lần thăm viếng. Ánh nhìn của Mẹ Maria đã thực sự lôi cuốn cô thiếu nữ quê mùa ít học. Việc Chúa làm, không ai ngờ được! Sơ Eusebia được trở nên nhà giáo dục cho các phụ huynh, học sinh, chủng sinh và cả những linh mục trẻ. Theo gương của CP. Eusebia, ta cũng phải nên thánh trong bậc sống của mình và làm sinh ích lợi những nén bạc Chúa trao.”

Kết thúc buổi tĩnh tâm, chị em vui tươi ra về trong bình an.

5 giờ 15 Chúa Nhật 20/02/2022, chị em cùng quý Sơ tham dự thánh lễ mừng bổn mạng do cha Augustino Trần Đỗ Phúc, SDB chủ tế.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, cha chủ tế mời gọi cộng đoàn “luôn nuôi dưỡng trong lòng mình một tình yêu, một sức mạnh thiêng liêng đến từ việc kết hợp với Đấng là nguồn mạch của tình yêu. Đấng ấy đã tha thứ cho tới cùng khi bị người ta đẩy tới sự sỉ nhục ở mức độ cao nhất…Với tấm lòng được nuôi dưỡng bởi tình yêu của Chúa, chúng ta sẽ biến những ngày đời của chúng ta thành những ngày bình yên, không bị bó buộc vào bất cứ một sự thù hận nào, chân thành mà sống, nhẹ nhàng mà buông, và cũng không bao giờ vô tình hay hữu ý trở thành kẻ thù của một ai đó.”

Trước khi kết thúc Thánh lễ, chị Teresa đại diện nhóm có đôi lời cám ơn cha chủ tế, Sơ Maria – Phó Giám tỉnh, quý Sơ và cộng đoàn đã hiệp dâng Thánh lễ cầu nguyện cho nhóm. Chị cũng thay mặt nhóm chân thành cám ơn quý Sơ, đặc biệt quý Sơ Ủy viên đã đồng hành với nhóm trong suốt 28 năm qua.

Sau Thánh lễ, chị em cùng chụp tấm hình lưu niệm với cha chủ tế và quý Sơ.

Lễ mừng bổn mạng thật sốt sắng và ấm áp tình gia đình Salêdiêng. Mọi người ra về với niềm vui được gặp gỡ nhau và niềm vui xuất phát từ sự kết hợp với Chúa Giêsu – Đấng đã chết vì yêu thương con người.

Bài viết: Chị Têrêsa Minh Hải, CHV
Hình ảnh: Truyền thông FMA VTN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here