Home Thông tin Gia đình Salêdiêng Salêdiêng Don Bosco Thánh lễ an táng ông cố Phêrô Nguyễn Văn Tình

Thánh lễ an táng ông cố Phêrô Nguyễn Văn Tình

0
Thánh lễ an táng ông cố Phêrô Nguyễn Văn Tình

Vào lúc 8 giờ 30, thứ Sáu, ngày 25/2/2022, trong ngôi thánh đường giáo xứ Tam Hà, Thủ Đức, Tp.HCM, cha Phêrô Nguyễn Doãn Ngân, SDB đã chủ tế Thánh lễ an táng cho thân phụ là ông cố Phêrô Nguyễn Văn Tỉnh.

Đồng tế trong Thánh lễ có cha Giám tỉnh Barnaba Lê An Phong, các cha trong Ban Cố vấn tỉnh, cha Giám đốc Cộng thể Ba Thôn, là cộng thể hiện tại của cha Phêrô Ngân, các cha Salêdiêng cùng các cha thuộc các giáo phận và dòng tu khác. Thánh lễ có sự hiện diện đông đảo của tang quyến, anh em Tập sinh và quý tu sĩ Salêdiêng, quý tu sĩ nam nữ và cộng đoàn dân Chúa.

Trong bài giảng lễ, cha Giám tỉnh đã chia buồn với cha Doãn Ngân và thân quyến vì sự mất mát của bà cố và ông cố trong vòng chưa đầy 3 tháng. Trong niềm tin Công giáo, và từ bài đọc Tin mừng trong thánh lễ, ngài tin chắc rằng, ông bà cố đang được nếm trải sự ngọt ngào của mầu nhiệm Nước trời, mà Thiên Chúa đã mặc khải cho những người bé mọn, như trong lời cầu nguyện của Chúa Giêsu với Chúa Cha: “Lạy Cha là Chúa Tể trời đất, con xin ngợi khen Cha, vì Cha đã giấu không cho bậc khôn ngoan thông thái biết những điều này, nhưng lại mặc khải cho những người bé mọn” (Mt 11, 25).

Sau lời nguyện hiệp lễ, cha Phêrô Ngân đã đại diện tang quyến cảm tạ Thiên Chúa và cám ơn mọi thành phần. Sau đó, cha Phó Giám tỉnh Giuse Nguyễn Kim Khánh đã làm nghi thức tiễn đưa trước khi thi hài ông cố Phêrô được đưa đi hoả táng.

Hồng Phước, SDB

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here