Home Thông tin Gia đình Salêdiêng Salêdiêng Don Bosco Thánh lễ cầu nguyện cho công cuộc truyền giáo Tây Nguyên và khánh thành Nhà truyền thống SDB

Thánh lễ cầu nguyện cho công cuộc truyền giáo Tây Nguyên và khánh thành Nhà truyền thống SDB

0
Thánh lễ cầu nguyện cho công cuộc truyền giáo Tây Nguyên và khánh thành Nhà truyền thống SDB

(Don Bosco, K’Long – 19/04/2022) – Vào lúc 15 giờ, thứ Ba, ngày 19/4/2022, tại sân trước nhà tĩnh tâm K’Long (Đức Trọng, Lâm Đồng), Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Đệ SDB, giám mục giáo phận Thái Bình, đã chủ sự thánh lễ cầu nguyện cho công cuộc loan báo Tin mừng cho đồng bào các dân tộc vùng Tây Nguyên. Đồng tế trong thánh lễ có cha Tổng Cố vấn Vùng Đông Á – châu Đại Dương (EAO), Giuse Nguyễn Thịnh Phước, cha Giám tỉnh Barnaba Lê An Phong, cha Hạt trưởng hạt Đức Trọng, Giáo phận Đà Lạt, và khoảng 50 linh mục Salêdiêng. Tham dự thánh lễ có các Tu nghị viên Tu nghị Tỉnh 2022, các thầy Hậu Tập viện Don Rua, các bạn tu sinh Don Bosco Đà Lạt, các Cộng tác viên hai trung tâm Đức Trọng và Đà Lạt, và đông đảo giáo dân, đặc biệt là các bạn trẻ đến từ các giáo xứ K’Long, Định An, K’Rèn, Tu Tra, Diom và Lang Biang. Thánh lễ có sự tham dự và hát lễ của ca đoàn giáo xứ Bình Thới, Tổng Giáo phận Sài Gòn.

Sau thánh lễ là lễ hội giao lưu văn hóa với chủ đề Loan báo Tin mừng và Văn hoá Cồng chiêng. Trong đó có các phần phát biểu của cha Giám tỉnh Barnaba, cha Tổng Cố vấn Vùng EAO, cha Cố vấn Tỉnh đặc trách Truyền giáo Tôma, cha Giuse Trần Văn Hiển, Giám đốc cộng thể K’Long, vị đại diện chính quyền, và đặc biệt là phần phát biểu của chú K’Len người dân tộc K’Ho, Già làng của làng K’Long A. Xen kẽ là phần biểu diễn của các bạn trẻ đến từ các giáo xứ K’Long, Tu Tra, Lang Biang và ca đoàn giáo xứ Bình Thới và nhóm múa sinh động. Đặc biệt là những vũ điệu cồng chiêng thể hiện bản sắc văn hoá của các dân tộc vùng Tây Nguyên. Ban kèn của các thầy Hậu Tập viện Don Rua dưới sự chỉ huy của cha Giám đốc Kim Long đã chơi để chào mừng cũng như thêm phần sinh động cho chương trình. Lễ hội cũng có thêm sự hiện diện của các vị đại diện thuộc Uỷ ban Tôn giáo tỉnh Lâm Đồng và chính quyền các cấp.

Sau phần Lễ hội giao lưu văn hoá là nghi thức làm phép và cắt băng khánh thành Nhà truyền thống SDB, là nơi lưu giữ và trưng bày những thông tin và kỷ vật truyền giáo của các nhà truyền giáo của Tu hội Salêdiêng tại Việt Nam, cũng như của các tu sỹ Salêdiêng Việt Nam đang sống và làm việc truyền giáo tại khắp nơi trên thế giới. Trong đó có một bộ sưu tập cồng chiêng rất quý, đặc trưng cho văn hoá đồng bào các dân tộc Tây Nguyên. Sau đó tất cả mọi người cùng dùng chung cơm tối trong tinh thần gia đình vui tươi.

Ước mong công cuộc truyền giáo của Giáo hội nói chung và của Tu hội Salêdiêng Don Bosco nói riêng, với những nỗ lực tìm hiểu, hội nhập và bảo tồn các giá trị văn hoá của các dân tộc vùng Tây Nguyên, sẽ gặt hái được nhiều hoa trái và ngày càng có nhiều anh chị em đón nhận và sống đức tin cách sốt sắng và sống động.

Nguồn: Don Bosco Việt Nam

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here