Home Thông tin Gia đình Salêdiêng Salêdiêng Don Bosco Thánh lễ Cung hiến Thánh đường Giáo xứ Don Bosco Tân Cang

Thánh lễ Cung hiến Thánh đường Giáo xứ Don Bosco Tân Cang

Thánh lễ Cung hiến Thánh đường Giáo xứ Don Bosco Tân Cang

(Đồng Nai – 01/05/2022) – Tại Giáo xứ Don Bosco Tân Cang, Biên hòa, Đồng Nai, sau một thời gian dài nỗ lực xây dựng một ngôi thánh đường khang trang để phụng thờ Chúa, vào lúc 9 giờ 00, ngày 30/04/2022, ngôi thánh đường ấy chính thức được cung hiến trong một Thánh lễ long trọng và sốt sắng.

Chủ sự Thánh lễ là Đức cha Gioan Đỗ Văn Ngân, Giám mục Giáo phận Xuân Lộc. Đồng tế với ngài có quý cha trong và ngoài Giáo phận, quý cha Dòng Salêdiêng Don Bosco. Tham dự Thánh lễ đặc biệt này, có các Tu sĩ thuộc các hội dòng đang phục vụ tại Giáo xứ Tân Cang, và đông đảo giáo dân của Giáo xứ.

Trong Bài giảng, Đức Cha nhắc lại những yếu tố cốt yếu của Đức tin mà người Kitô hữu đang gìn giữ và thực hành trong đời sống. Cách riêng, ngôi thánh đường được cung hiến hôm nay sẽ là nơi để các tín hữu đến để lãnh nhận Ơn Chúa ban qua đời sống Phụng vụ và lãnh nhận các Bí Tích. Qua đó, Đức Cha mời gọi anh chị em tín hữu siêng năng và nhiệt thành đến nhà thờ để xây dựng và nuôi dưỡng tâm hồn của mình như một ngôi thánh đường thiêng liêng riêng của mỗi người.

Mặc dù thánh lễ kéo dài với nhiều nghi thức, nhưng sự mệt mỏi về thể lý dường như không thể lấn át niềm vui sâu xa trong lòng của mỗi người tham dự Thánh lễ. Niềm vui ấy càng giá trị hơn, khi cộng đoàn, qua lời cám ơn của vị đại diện, biết được rằng Giáo xứ đã phải trải qua giai đoạn rất khó khăn do đại dịch Covid-19. Nhưng nhờ tin tưởng vào bàn tay quan phòng của Thiên Chúa, cha Chánh xứ cùng với bà con giáo dân đã kiên tâm và nỗ lực để hoàn thành công trình thánh thiêng này.

Cuối Thánh lễ, Đức Cha còn gửi gắm lại cho Giáo xứ những tâm tư và thao thức của ngài về việc giáo dục thanh thiếu niên và trẻ em. Ngài ước mong, ngôi thánh đường mới sẽ là nơi để các em thiếu nhi tiếp nhận một nền giáo dục nhân bản và Đức tin vững chắc, với những phương cách sáng tạo và phong phú. Đồng thời, ngài cũng lưu tâm đến vai trò giáo dục hàng đầu của những bậc phụ huynh. Cha mẹ phải là những người đầu tiên gieo vào tâm trí và cõi lòng của các em những câu kinh và những bài học giáo dục căn bản, để các em có thể trở nên những Kitô hữu tốt lành và là một công dân gương mẫu giúp ích cho xã hội.

Thánh lễ khép lại với phép lành trọng thể được Đức Cha sốt sắng ban cho cộng đoàn. Sau đó, mọi người tiếp tục kéo dài niềm vui bằng bữa cơm gia đình trong khuôn viên của Giáo xứ. Xin Thiên Chúa tiếp tục tuôn tràn muôn Ơn Lành xuống trên các vị mục tử và đoàn chiên của Giáo xứ Don Bosco Tân Cang.

Đỗ Phúc, SDB
Nguồn: Don Bosco Việt Nam

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here