Home Thông tin Gia đình Salêdiêng Salêdiêng Don Bosco Tu Nghị Tỉnh 2022: Khai mạc và ngày làm việc đầu tiên

Tu Nghị Tỉnh 2022: Khai mạc và ngày làm việc đầu tiên

0
Tu Nghị Tỉnh 2022: Khai mạc và ngày làm việc đầu tiên

(Don Bosco, K’Long – 20.04.2022) — Vào lúc 8 giờ sáng, thứ Tư, ngày 20/04/2022, tại nhà nguyện Trung tâm Tĩnh tâm K’Long, Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Đệ, SDB, Giám mục Giáo phận Thái Bình, đã chủ tế thánh lễ khai mạc Tu Nghị Tỉnh 2022 của Tỉnh dòng Salêdiêng Don Bosco Việt Nam. Đồng tế với ngài có cha Giám tỉnh Barnaba Lê An Phong và tất cả quý cha tham dự Tu nghị.

Trong bài giảng lễ, Đức cha Phêrô đã nhắn gửi đến mỗi tu sĩ Salêdiêng, hãy tự xem mình như là một tu nghị tỉnh, một cộng đoàn, một Salêdiêng duy nhất để luôn sống đúng căn tính và làm điều chính yếu là cứu linh hồn của những người trẻ. Ngài nói rằng, chỉ cần các Salêdiêng thực hành những gì đã được ghi chép trong tài liệu làm việc của Tu Nghị Tỉnh là đã quá đủ. Ngài cũng nhấn mạnh về sự hiện diện và việc hộ trực, sư phạm và giáo dục của mỗi người Salêdiêng. Ngài lưu ý việc hộ trực, sự hiện diện không phải chỉ là của các thầy trong thời gian tập vụ nhưng cho tất cả và từng tu sĩ Salêdiêng.

Sau thánh lễ, cha Giám tỉnh Barnaba đã gửi lời cám ơn đến Đức cha Phêrô vì lòng yêu mến Tỉnh Dòng đã hiện diện để chủ tế thánh lễ khai mạc Tu Nghị Tỉnh 2022.

Tiếp đó vào lúc 9 giờ 30, sau lời cầu nguyện xin ơn Chúa Thánh Thần, ngày làm việc đầu tiên của Tu Nghị Tỉnh 2022 bắt đầu với các bài tham luận của Sơ Maria Hoàng Thị Thu Hà, Giám tỉnh Dòng Con Đức Mẹ Phù Hộ; chị Minh Ngọc, Trưởng Chí nguyện viên Don Bosco; anh Quang Ninh, Điều phối viên Tỉnh hội Cộng tác viên Don Bosco; anh Đức Lễ, Điều phối viên Hội Cựu học viên Don Bosco và của bạn K’ Điểm, đại diện Giới trẻ.

Sau đó vào lúc 11 giờ là thủ tục tiến hành Tu Nghị Tỉnh với việc xác nhận tính hợp pháp của các thành viên Tu nghị, với 72 tham dự viên và bầu chọn 2 thư ký của Tu nghị Tỉnh. Cha Giuse Đoàn Hải Đăng và cha Đaminh Trần Quang Hiền đã được bầu chọn thư ký. Tiếp đó, cha Giám tỉnh tuyên bố khai mạc Tu nghị Tỉnh và cha Ngọc Vinh, điều phối viên Tu nghị Tỉnh thông qua lịch trình và nghị sự của Tu Nghị Tỉnh, thống nhất cách thức làm việc trong Tu nghị Tỉnh dựa trên các đề tài, việc phát biểu trong các phiên họp khoáng đại, công bố và xác định những công việc của các nhóm.

Sau giờ cơm trưa và nghỉ trưa, vào lúc 14 giờ, cha Giuse Nguyễn Văn Am đã giúp cho các thành viên Tu nghị hồi tâm với những suy tư về Ơn gọi tu sĩ trong đời sống Giáo hội ngày nay.

Sau đó là phiên họp khoáng đại với các bài phát biểu của cha Giám tỉnh về hiện trạng và đường hướng của Tỉnh Dòng trong 6 năm tới; của cha Toma Aquino Trần Quốc Tuấn, Bề trên Phụ tỉnh miền Bắc; của sư huynh Giuse Đặng Văn Châu Trần đại diện cho Bề trên Phụ tỉnh Mongolia, và của cha Giuse Nguyễn Trí Dũng, Ủy viên Truyền thông Tỉnh.

Sau đó vào lúc 17 giờ 30 là giờ giải lao và thể thao. Lúc 18 giờ 30 là giờ kinh chiều và chầu Thánh Thể. Sau đó là cơm tối, lần hạt và kinh tối. Ngày làm việc đầu tiên của Tu nghị Tỉnh 2022 khép lại với huấn từ tối của cha Tổng Cố vấn Vùng Đông Á – Châu Đại Dương, Giuse Nguyễn Thịnh Phước.

Nguồn: Don Bosco Việt Nam

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here